Học sinh tiêu biểu

Những Học sinh có thành tích học tập và rèn luyện tốt sẽ được Nhà trường biểu dương theo tuần, tháng, học kỳ, năm học...

Tin tức

Tác giả Admin HTU
Lượt xem: 327

Sáng ngày 30/7/2016,  Trường Đại học Hà Tĩnh đã tổ chức Hội nghị Giới thiệu chương trình giáo dục THPT Chất lượng cao Đại học Hà Tĩnh.

Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông - Đại học Hà Tĩnh được thành lập theo Quyết định số 1906/QĐ-UBND ngày 12 tháng 7 năm 2016 của Chủ tich UBND tỉnh Hà Tĩnh, là một trường công lập song ngữ liên cấp giáo dục phổ thông trong hệ thống giáo dục quốc dân của nước CHXHCN Việt Nam,chịu sự quản lý trực tiếp của Trường Đại học Hà Tĩnh và quản lý, chỉ đạo về chuyên môn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh.

Chương trình giáo dục của nhà trường đáp ứng yêu cầu phát triển năng lực, phẩm chất của học sinh theo chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo (thực hiện theo chương trình khung hiện hành của Bộ GD&ĐT), ngoài ra chương trình được mở rộng để phát triển năng lực, kỹ năng sống của cá nhân học sinh theo sở trường và nhu cầu nghề nghiệp sau này như: năng lực tự học, giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo, thẩm mỹ, giao tiếp, hợp tác, công nghệ thông tin và phát triển khả năng ngôn ngữ tiếng Anh.

 

Học sinh được học tập với các giảng viên của Trường Đại học Hà Tĩnh và các chuyên gia giáo dục khác là những người có kiến thức không chỉ sâu về chuyên môn mà còn rộng về khoa học giáo dục. Ngoài ra học sinh được thụ hưởng các kết quả nghiên cứu khoa học nhằm nâng cao hiệu quả học tập từ các thành tựu nghiên cứu giáo dục của Trường Đại học Hà Tĩnh. Học sinh được đào tạo tích hợp để phát triển năng lực toàn diện theo mô hình phát triển năng lực của Trường Đại học Hà Tĩnh.

Hội nghị thu hút sự quan tâm của các em học sinh và các bậc phụ huynh

Chương trình giáo dục của Trường được tổ chức đáp ứng theo nhu cầu và năng lực người học, trong đó chú trọng phát triển năng lực ngoại ngữ để hội nhập quốc tế, phát triển thể chất, trải nghiệm thực tế và định hướng nghề nghiệp, nổi bật như: Bổ sung chương trình dạy học các môn Toán, Ngoại ngữ và một số môn theo định hướng nghề nghiệp để học sinh lựa chọn theo hướng tiếp cận năng lực, phù hợp với khả năng phát triển của học sinh, đáp ứng nhu cầu giáo dục chất lượng cao và hướng nghiệp; Tăng cường năng lực ngoại ngữ, tổ chức hoạt động văn - thể - mỹ, tư vấn học đường. Học sinh được thực nghiệm trong phòng thí nghiệm, thực hành, được trải nghiệm ngoài thực tế.

Thầy Trần Đức Luyến – Hiệu trưởng Trường THCS Phan Huy Chú (Thạch Hà):  Chúng tôi ủng hộ chương trình giáo dục THPT Chất lượng cao Đại học Hà Tĩnh và tích cực quảng bá, tư vấn cho các em học sinh của nhà trường sau khi tốt nghiệp

Nhà trường sẽ tổ chức các chương trình ngoại khóa để giúp học sinh phát triển thể chất, các tố chất, kỹ năng sống và làm việc như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lập kế hoạch, làm việc nhóm, trách nhiệm cộng đồng, giúp các em ứng dụng kỹ năng vào thực tiễn, củng cố kiến thức và tư duy sáng tạo cũng như hình thành phẩm chất tự tin và trách nhiệm. Học sinh được tham gia các hoạt động rèn luyện kỹ năng, đặc biệt là được học tập và rèn luyện kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh với giáo viên người nước ngoài.

TS Cao Thành Lê Chương trình đào tạo THPT Chất lượng cao Đại học Hà Tĩnh bám sát chương trình đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo nâng cao các môn chuyên và hình thành trang bị các kỹ năng, tạo nền tảng cơ bản để các em có nhiều cơ hội đi du học tại các trường đại học quốc tế.

TS Cao Thành Lê – Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Chương trình đào tạo THPT Chất lượng cao Đại học Hà Tĩnh bám sát chương trình đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngoài ra mở rộng, nâng cao các môn chuyên và hình thành trang bị các kỹ năng, tạo nền tảng cơ bản để các em có nhiều cơ hội đi du học tại các trường đại học quốc tế.

Với đội ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệm trong phương pháp giảng dạy, có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản tại nước ngoài và cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, chương trình giáo dục THPT Chất lượng cao Đại học Hà Tĩnh sẽ là điểm đến tin cậy, uy tín, chất lượng cho các em học sinh và các bậc phụ huynh.

Chuyên mục: