Hội thi “Dân Vũ” năm 2018

Dân vũ là vũ điệu của cả tập thể, cả cộng đồng. Qua các vũ điệu này giúp ta giải tỏa căng thẳng và quan trọng là kết nối mọi người gần gũi lại với nhau. Bài hát trong những điệu nhảy dân vũ là những bài hát dân ca truyền thống của các nước, hoặc những bài hát sôi động với các động tác đơn giản, dễ tập, dễ nhớ.
Thấy được những ưu điểm của loại hình nghệ thuật này, Liên chi Đoàn Trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông – Đại học Hà Tĩnh đã cùng với câu lạc bộ dân vũ – Trường đại học Hà Tĩnh tổ chức cho các em làm quen, tập luyện và biểu diễn.
Hướng tới kỷ niệm ngày lễ giổ Tổ Hùng Vương (10/3 AL), 43 năm giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2018) và đặc biệt là hướng tới kỷ niệm 50 chiến thắng Đồng Lộc (24/7/1968-24/72018) , Ngày 20/4/2018 Liên chi Đoàn Trường đã tổ chức hội thi “Dân vũ ” . Thông qua hội thi lần này nhằm góp phần giúp cho các chi đoàn, chi đội, lớp nhi đồng và cả nhà trường hoàn thành một trong những nhiệm vụ trọng tâm của năm học đó là thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.
Hội thi là cơ hội cho các chi đoàn,chi đội, lớp nhi đồng thể hiện tinh thần đoàn kết, khả năng tự tin trong các hoạt động tập thể, nhằm nâng cao kỹ năng sinh hoạt tập thể; là sân chơi để rèn luyện sức khỏe, tạo cầu nối gắn kết các nhi đồng, đội viên, khơi dậy phong trào văn nghệ quần chúng sôi nổi và trang bị những kỹ năng cần thiết cho các em học sinh; góp phần nâng cao chất lượng giáo dục hoạt động ngoài giờ lên lớp của nhà trường.