Tự hào kết quả thi Tốt nghiệp THPT năm 2020 của học sinh trường TH, THCS, THPT – ĐH Hà Tĩnh

Hôm nay, ngày 27/8/2020, theo kế hoạch, Bộ GD&ĐT đã công bố điểm thi của Kì thi Tốt nghiệp THPT năm 2020, sau khi thống kê, học sinh trường TH, THCS, THPT – ĐH Hà Tĩnh đã có những kết quả vô cùng ấn tượng và thật đáng tự hào.

Trường TH, THCS và THPT – Đại học Hà Tĩnh được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 8/2016. Năm nay, học sinh khóa 2 THPT của Nhà trường bước vào kì thi Tốt nghiệp với tâm thế tự tin và đã có được những thành tích xuất sắc. Cụ thể như sau:

Đối với xét tuyển tốt nghiệp THPT: 100% học sinh Tốt nghiệp THPT năm học 2019 – 2020 với điểm số trung bình xét tốt nghiệp là 6,87 điểm; tổng điểm 4 bài thi xét tốt nghiệp từ 20 trở lên đạt 100% tổng số học sinh.

Đối với tổ hợp các môn thi Tuyển sinh ĐH, CĐ:

Môn Toán có 12 em đạt điểm 9 trở lên, trong đó em Nguyễn Đức Lương và Đặng Việt Anh cùng đạt 9,6 điểm, số em đạt điểm từ 8,0 trở lên đạt 67,27%. Tỉ lệ trên trung bình của môn Toán là 98,18%.

Môn Ngữ văn có 2 em đạt điểm 9 là Nguyễn Ngọc Hà và Nguyễn Thị Phương Thảo, tỷ lệ học sinh đạt điểm 8 trở lên là 67,27%. Tỷ lệ học sinh đạt trên trung bình môn Ngữ văn là 100%.

Môn Tiếng Anh có 9 em đạt điểm từ 9,0 đến 9,6, trong đó có ba em là Phan Kim Ngân, Phạm Thị Anh Trúc, và Đoàn Lê Thu Uyên đều đạt 9,6 điểm; số học sinh đạt điểm 7 trở lên chiếm 52,73%. Tỉ lệ trên trung bình của môn Tiếng Anh đạt 80%.

Với các môn thi tổ hợp nhiều em đạt kết quả tốt, tiêu biểu như môn Vật lý có em Nguyễn Danh Thành, Trần Đức Lương đạt 8,75 điểm, môn Hóa học có em Đặng Việt Anh đạt 8,25 điểm, môn Sinh học có Lê Thị Khánh Ly đạt 9 điểm, môn GDCD có Ngô Bùi Hà Linh đạt 9 điểm, em Đoàn Lê Thu Uyên môn Lịch sử, Địa lý đều đạt 9,25 điểm…

Với khối D1 có 31/55 em đạt trên 20 điểm, , trong đó em Phan Kim Ngân đạt điểm số cao nhất với 26,9 điểm. Với khối C có 24/24 em đạt trên 20 điểm, , trong đó em Nguyễn Thùy Chi đạt điểm số cao nhất với 25 điểm. Khối A1 có em Nguyễn Đức Lương đạt 26,35 điểm. Với tổ hợp các môn thi xét tuyển đại học, điểm trung bình theo khối thi đạt 21,54 điểm, có 43,6% đạt từ 24 điểm trở lên, 78,2% đạt từ 20 điểm trở lên trong đó có 4 em 27 điểm.

Quả thật, Đây là thành tích đầy ấn tượng của Nhà trường. Để có được thành công đó là nhờ sự cố gắng, nỗ lực vươn lên trong học tập và rèn luyện của các em học sinh, sự dày công, tận tụy của tập thể giáo viên cùng sự quan tâm của các bậc phụ huynh đã đồng hành cùng Nhà trường trong công tác giáo dục. Kết quả này một lần nữa khẳng định chất lượng giáo dục cũng như thương hiệu của Trường TH, THCS và THPT – Đại học Hà Tĩnh ở hiện tại và tương lai, là bước khởi đầu thuận lợi để xây đắp truyền thống Nhà trường xứng đáng với sự kì vọng của học sinh và nhân dân tỉnh nhà.