Nguyễn Trọng Nam Trường – Tấm gương Cựu học sinh tiêu biểu của Trường TH, THCS, THPT Đại học Hà Tĩnh

Nếu như niềm vui của người nông dân sau một mùa gieo hạt là là được nhìn thấy những cánh đồng lúa chín trĩu bông, nếu như niềm vui của người mẹ sau chín tháng mười ngày mang nặng đẻ đau là được nhìn thấy gương mặt thiên thần của đứa con thơ thì niềm vui của thầy cô chính là sự thành công của các thế hệ học sinh. Ở mái trường HSE, thầy cô đã được tận hưởng niềm vui, niềm hạnh phúc của những người gieo chữ từ những tấm gương tiêu biểu trong học tập cũng như trong các hoạt động xã hội, trong số đó không thể không nhắc tới em Nguyễn Trọng Nam Trường- cựu học sinh khóa 3 của nhà trường.

Khi còn là học sinh của HSE, Nam Trường được thầy cô bạn bè biết đến với thành tích học tập nổi bật. Điểm tổng kết hằng năm của em luôn dẫn đầu lớp, đầu khóa. Với vốn kiến thức sâu rộng, đặc biệt là thế mạnh ở các môn Xã hội, Nam Trường đã đạt giải Nhất cuộc thi “Rung chuông vàng” của trường năm 2018. Bằng những nỗ lực không biết mệt mỏi và những và niềm đam mê, khao khát chinh phục đỉnh cao tri thức, em đã đạt kết quả xuất sắc trong kì thi tốt nghiệp THPTQG năm 2021 khối C00 với điểm số 28,25 (Ngữ văn 9, Lịch sử 9,75đ, Địa lý 9,5). Nam Trường đã vinh dự trúng tuyển vào ngành Luật Kinh tế – Trường ĐH Luật Hà Nội theo phương thức XTS.

Nam Trường (trái) và bạn cùng lớp trong một buổi sinh hoạt ngoại khóa của CLB Rem

Với hành trang kiến thức, kĩ năng tích lũy được trong những năm tháng học tập tại mái trường HSE, Nguyễn Trọng Nam Trường tự tin bước vào giảng đường Đại học, tự tin thể hiện và khẳng định bản thân. Qua 3 năm học tập tại Trường Đại học Luật Hà Nội, em đã gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào:

  • GPA thang 4 = 3.64/4.00 với 89 tín chỉ tích lũy;
  • Điểm rèn luyện trung bình 5 kỳ = 95 điểm;
  • Liên tiếp giành 5/5 học bổng khuyến khích học tập, trong đó có 1 kỳ học bổng xuất sắc và 4 kỳ học bổng giỏi.

Không chỉ học giỏi, Nam Trường còn có niềm say mê đặc biệt với hoạt động Nghiên cứu khoa học. Dưới sự hướng dẫn của thầy cô, sự tìm tòi, nghiên cứu của bản thân, em đã đạt được nhiều giải thưởng cao quý như:

  • Giải Nhất cuộc thi Sinh viên Nghiên cứu khoa học năm 2024 cấp Trường;
  • Giải Khuyến khích cuộc thi Sinh viên Nghiên cứu khoa học năm 2021 cấp Trường;
  • Công bố khoa học qua bài viết đăng trên Tạp chí Dân chủ và Pháp luật, kỳ 1 (Số 400), tháng 3/2024;
  • Công bố khoa học qua bài viết in trong Kỷ yếu Hội thảo Công bố kết quả nghiên cứu khoa học xuất sắc của sinh viên năm 2024 do Diễn đàn Luật học và Phát triển năm 2024 của Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức.

Ngoài ra, em còn tham gia nhiều cuộc thi tìm hiểu pháp luật, nhiều sân chơi trí tuệ và đạt nhiều giải cao. Tiêu biểu là giải Nhất cuộc thi Tìm hiểu pháp luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2022 do Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia và Tạp chí Công thương (trực thuộc Bộ Công thương) phối hợp tổ chức;

Nam Trường không chỉ học giỏi mà em còn là một cán bộ lớp gương mẫu, nhiệt huyết trong các hoạt động Đoàn- Hội. Em đã và đang giữ các chức vụ như: Lớp phó học tập, Bí thư chi đoàn, Chi hội phó Chi hội Sinh viên. Bên cạnh hoạt động học tập, nghiên cứu khoa học, Nam Trường còn tham gia nhiều hoạt động tình nguyện, kết nối cộng đồng…

Với những thành tích nổi bật ấy, em vinh dự đạt danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” cấp Trường năm học 2021-2022.

Nguyễn Trọng Nam Trường là cựu học sinh tiêu biểu và đáng tự hào của mái trường HSE. Những thành tích em đã đạt được trên ghế giảng đường Đại học không chỉ là niềm vui, niềm tự hào của riêng em và gia đình em mà còn góp phần tô thắm truyền thống vẻ vang của mái trường TH, THCS, THPT Đại học Hà Tĩnh. Thầy cô và các thế hệ học sinh HSE sẽ luôn dõi theo, động viên, cổ vũ em trên con đường mà em đã lựa chọn.

Tin và ảnh: Trương Thị Mai Hoa