GIÁO VIÊN TRƯỜNG TH- THCS- THPT ĐẠI HỌC HÀ TĨNH THAM QUAN, HỌC TẬP KINH NGHIỆM TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC BAN MAI (HÀ NỘI)

Nhằm tạo cơ hội cho cán bộ quản lí, giáo viên được tiếp cận với môi trường giáo dục tiên tiến, phương pháp giáo dục hiện đại, ngày 03/04/2021 trường TH- THCS- THPT Đại học Hà Tĩnh đã cử đoàn cán bộ quản lí, giáo viên tham quan và học tập kinh nghiệm tại trường Tiểu học Ban Mai khu đô thị Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội.
Tại đây, đoàn được tham gia vào chương trình “Ngày hội lãnh đạo 2021 LEADERSHIP DAY- STEAM FAIR 2021” với chủ đề “Make the lighthouse shine”. LEADERSHIP DAY là ngày hội truyền thống của Trường Tiểu học Ban Mai. Đây là sự kiện trọng đại trong đó thông qua một quy trình bài bản, học sinh được trao quyền làm chủ, tự dẫn dắt bản thân và tự chịu trách nhiệm cho sự kiện. Ngày hội lãnh đạo được tích hợp LEADERSHIP DAY – STEAM FAIR 2021 với 54 góc trải nghiệm được tổ chức và dẫn dắt bởi học sinh toàn trường.
Chương trình đã mang lại cho đoàn những kiến thức bổ ích về Giải pháp lãnh đạo bản thân- The leader in me. Quy trình “Lãnh đạo bản thân” – The leader in me (TLiM) – hoạt động như một hệ điều hành tư duy làm thay đổi sâu sắc cách nhà trường quản lý, giáo viên dạy học cũng như phụ huynh và nhà trường kết nối xoay quanh tư tưởng lấy học sinh làm trung tâm. Quy trình này hướng tới chuyển đổi trường học toàn diện trong đó tập trung trang bị bộ kỹ năng thế kỷ XXI cho học sinh từ Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT. Xuất phát từ mô thức “Lấy học sinh làm trung tâm”, quy trình TLiM góp phần cài đặt “hệ điều hành” tư duy của giáo viên, kích hoạt năng lực “phát huy tiềm năng ở từng học sinh” của mỗi nhà giáo, tạo gốc rễ cho sự phát triển toàn diện về tính cách, năng lực, kỹ năng cho học sinh. Quy trình TLiM hiện được áp dụng tại hơn 3000 trường trên thế giới, và được đánh giá mang hiệu quả toàn diện: học sinh tự tin, chủ động; thành tích học tập cải thiện; nề nếp kỷ luật, thúc đẩy tuyển sinh và tạo được niềm tin ở hàng chục nghìn phụ huynh, học sinh tại nhiều quốc gia.
Thời gian tuy không nhiều nhưng đoàn đã học tập được nhiều kinh nghiệm quý báu để áp dụng cho quá trình giảng dạy và giáo dục tại trường mình với kỳ vọng sẽ trang bị cho học sinh trường TH- THCS- THPT Đại học Hà Tĩnh các giá trị về tính cách, phẩm chất và những thói quen tích cực trước hết để học tốt, nề nếp tốt và hoàn thiện bản thân, phát triển toàn diện để sống thành công, sống có ích trong tương lai.
Một số hình ảnh tại đợt tập huấn:
Tin và ảnh: Lâm Lệ Hằng