TRƯỜNG TH, THCS, THPT – ĐH HÀ TĨNH THỰC HIỆN TỐT CHƯƠNG TRÌNH PHỔ THÔNG 2018 ĐỐI VỚI HỌC SINH LỚP 1

 

Năm học 2020 – 2021 là năm đầu tiên áp dụng Chương trình giáo dục phổ thông mới 2018 đối với học sinh lớp 1. Mặc dù, có nhiều điểm thay đổi liên quan đến sách giáo khoa, nội dung các môn học, thời gian học, phương pháp giảng dạy… Tuy nhiên, cho đến hiện nay giáo viên và học sinh khối lớp 1 Trường TH, THCS, THPT – ĐH Hà Tĩnh đã hoàn toàn chủ động trong dạy và học, mang lại kết quả cao trong việc tiếp nhận tri thức của học sinh.

Hàng tháng, bên cạnh việc sinh hoạt chuyên môn theo kế hoạch, tổ tiểu học và đặc biệt là cô giáo Nguyễn Thị Hồng luôn chú trọng việc chủ động nghiên cứu tài liệu, sách giáo khoa, linh hoạt trong việc lực chọn ngữ liệu, phương pháp, hình thức tổ chức dạy học, kĩ thuật dạy học… đảm bảo các em có sự hứng thú cũng như lĩnh hội một cách dễ dàng nhất, giảm thiểu tối đa gánh nặng kiến thức, áp lực học tập, đem lại hiệu quả cao.

Trò chuyện với chúng tôi, cô giáo Nguyễn Thị Hồng chia sẻ: “Ngay từ khi thực hiện chủ trương áp dụng Chương trình giáo dục phổ thông mới 2018 đối với học sinh lớp 1, nhà trường đã lựa chọn những giáo viên giàu kinh nghiệm, có năng lực chuyên môn vững vàng lại được tham gia đầy đủ các lớp tập huấn chuyên môn do Sở GD&ĐT Hà Tĩnh tổ chức nên hoàn toàn chủ động trong việc áp dụng phương pháp mới vào giảng dạy. Chính điều đó đã mang lại kết quả khả quan với 100% học sinh đọc thông viết thạo và hoàn thành tốt các yêu cầu về kiến thức, kĩ năng các môn học”.

Những kết quả mà khối lớp 1 đạt được trong việc thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 sẽ là tiền đề thuận lợi để nhà trường tiếp tục thực hiện đối với khối lớp 2 và lớp 6 trong năm học 2021-2022.

Một số hình ảnh tại một buổi học của khối lớp 1:

 

Tin và ảnh: Danh Thanh – Trần Đô