36 học sinh trải nghiệm ngôn ngữ, giao lưu văn hóa tại Nakhon Phanom, Vương Quốc Thái Lan

Thực hiện kế hoạch năm học 2017-2018, ngày 21/4/2018 Trường TH, THCS và THPT-Đại học Hà Tĩnh đã có chuyến công tác và trải nghiệm ngôn ngữ, giao lưu văn hóa tại Nakhon Phanom, Vương Quốc Thái Lan. Đoàn công tác có 36 học sinh, 10 giáo viên do ThS. Phan Đình Anh làm trưởng đoàn.
Ngày 22/4/2018, đoàn làm việc và giao lưu văn hóa với trường Phổ thông liên cấp Thet Sa Ban Xám. Đón tiếp đoàn có Bà Lá Phi Phăn Phôm ạt, Hiệu trưởng Nhà trường; Ông Ni Woat và Phu nhân, Thị trưởng Thành phố Nakhon Phanom; Phó Thị Trưởng Thành phố; lãnh đạo Hội đồng Quản trị, Hội đồng Trường cùng toàn thể lãnh đạo, giáo viên và đại diện học sinh trường Thet Sa Ban Xám.
Phát biểu tại buổi làm việc, ThS. Phan Đình Anh xúc động trước sự đón tiếp trọng thị của Nhà trường, đặc biệt là sự quan tâm sâu sắc của Ngài Thị trưởng. Hiệu trưởng hai trường đã ký Biên bản ghi nhớ về hợp tác trong phát triển chương trình giáo dục, đổi mới phương pháp giáo dục phổ thông và giao lưu văn hóa giữa hai trường. Kết thúc buổi làm việc, Nhà trường đã chiêu đãi trọng thể đoàn công tác, các món ăn do Ngài Thị trưởng Thành phố đích thân lựa chọn. Sau tiệc chiêu đãi, Thị trưởng Thành phố mời đoàn đi Du thuyền thưởng ngoạn vẻ đẹp thân thiện của thành phố Nakhon Phanom và sự dịu dàng của Sông mê công về mùa hạ.
Sáng ngày 23/4/2018, Đoàn công tác đến chào xã giao Hiệu trưởng Trường Đại học Nakhon Phanom. Đón tiếp đoàn có Tiến sĩ Phắt Thả na phông Văn chăn thức – Hiệu trưởng Nhà trường cùng các Phó Hiệu trưởng, Ban lãnh đạo và đại diện học sinh trường Phổ thông chất lượng cao – Đại học học Nakhon Phanom. Phát biểu chào mừng đoàn, Hiệu trưởng Trường Đại học Nakhon Phanom giới thiệu về trường đại học, đặc biệt là trường Phổ thông chất lượng cao – Đại học học Nakhon Phanom và mong rằng trong thời gian tới có sự hợp tác chặt chẽ hơn giữa hai trường TH, THCS và THPT – Đại học Hà Tĩnh và trường Phổ thông chất lượng cao – Đại học Nakhon Phanom trong giáo dục phổ thông.
ThS. Phan Đình Anh thay mặt đoàn cảm ơn Hiệu trưởng Trường Đại học Nakhon Phanom đã tạo điều kiện giúp đỡ đoàn trong hai ngày vừa qua và đặc biệt là tổ chức buổi đón tiếp trọng thị này.
Bày tỏ cảm tưởng của mình, em Hồ Hoàng Anh đã phát biểu bằng tiếng Anh về đất nước, con người Thái Lan hòa bình, thân thiện và hiếu khách; cảm ơn Nhà trường đã tổ chức đón tiếp chúng em long trọng, ấm áp nghĩa tình, qua đợt trải nghiệm và giao lưu văn hóa này chúng em được mở rộng thêm nhiều điều về văn hóa, kỹ năng giao tiếp ứng xử và về kỹ năng sống cho cá nhân. Nhân dịp này em bày tỏ ước muốn được đón tiếp các thầy, các cô và các bạn học sinh trường Phổ thông chất lượng cao – Đại học học Nakhon Phanom tại Trường TH, THCS và THPT – Đại học Hà Tĩnh.
Sau đây là những hình ảnh của chuyến đi