Trường TH, THCS, THPT – Đại học Hà Tĩnh giành giải Nhất vòng loại giải bóng chuyền hơi nữ cụm 2

Chào mừng ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ việt Nam 20/10, ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao, rèn luyện thân thể trong cán bộ, công chức, viên chức, ngày 27/10/2019 tại Trường THPT Kỳ Anh đã Khai mạc giải Bóng chuyền nam, bóng chuyền hơi nữ do Sở GD&ĐT Hà Tĩnh tổ chức.

Tại cụm đấu số 2 có 13 đơn vị tham gia thi đấu, đội tuyển bóng chuyền hơi nữ trường TH, THCS, THPT – Đại học Hà Tĩnh nằm ở bảng A cùng với đội trường THPT Kỳ Lâm, THPT Cẩm Bình.

Khai mạc giải đấu tại Trường THPT Kỳ Anh

Ở trận đấu ở vòng bảng đội trường TH, THCS, THPT – Đại học Hà Tĩnh nhanh chóng vượt qua hai đội đều với sỉ số 2 – 0.

Trước giờ thi đấu

Bước sang trận đấu bán kết đội trường TH, THCS, THPT – Đại học Hà Tĩnh gặp trường THPT chuyên tỉnh Hà Tĩnh. Ở hiệp đấu thứ nhất, đội trường TH, THCS, THPT – Đại học Hà Tĩnh gặp bất lợi hơn khi gió thổi rất to làm ảnh hưởng đến kỹ thuật thi đấu. Nhưng nhờ sự chỉ đạo chiến thuật cùng với tinh thần đoàn kết của đội nên trường TH, THCS, THPT – Đại học Hà Tĩnh nhanh chóng giành chiến thắng chung cuộc 2 – 0.

Sau giờ nghỉ giải lao cả hai trường TH, THCS, THPT – Đại học Hà Tĩnh và THPT Thành Sen bước vào trận chung kết. Ở hiệp đấu thứ 1 trường THPT Thành Sen đã giành chiến thắng 1 – 0. Sang hiệp đấu thứ 2 do nắm được ưu, nhược điểm của đối thủ nên đội trường TH, THCS, THPT đã có sự thay đổi chiến thuật là cầu thủ Thu Huyền sẽ lên vị trí chủ công và cầu thủ Trần Thị Thúy lui về vị trí số 1 để phòng thủ nhằm hạn chế đến mức thấp nhất các đường bóng của chủ công Nguyễn Thị Hoa. Diễn biến ở hiệp thứ 2 đội Thành Sen như mất phương hướng khi không tìm thấy sự sơ hở của đối phương và đã không còn đặt nhiềm niềm tin vào vị trí chủ công. Trong khi đó chủ công bên trường TH, THCS, THPT – Đại học Hà Tĩnh thi đấu rất hiệu quả. Nhanh chóng đội trường TH, THCS, THPT – Đại học Hà Tĩnh đã giành thắng lợi ở hiệp thi đấu thứ 2 là 21- 17.

Hiệp đấu thứ 3, hiệp đấu quyết định cả hai đội sẽ thi đấu 15 điểm đội nào giành thắng lợi trước và cách biệt đội kia hai bàn thì sẽ giành thắng lợi. Không nao núng và đặt niềm tin vào hiệp đấu này nên đội trường TH, THCS, THPT – Đại học Hà Tĩnh nhanh chóng dẫn điểm trước và cách biệt có khi là 5 điểm. Hiệp đấu càng về cuối càng nghẹt thở khi cả hai đội giành giật nhau từng điểm một, nhưng nhờ bản lĩnh thi đấu, sự đoàn kết, chiến thuật thi đấu cùng với một chút may mắn đội trường TH, THCS, THPT – Đại học Hà Tĩnh đã giành thắng lợi với điểm số16-14.      Kết thúc giải đội THPT Hà Huy Tập và THPT chuyên tỉnh giành giải 3, đội trường THPT Thành Sen giành giải 2, đội trường TH, THCS, THPT- Đại học Hà tĩnh giành giải nhất. Hai đội giành giải nhất, nhì sẽ tham gia vòng chung kết vào ngày 9,10/11/2019.

Ban tổ chức trao giải cho đội giành giải Nhất

Giải đấu kết thúc mang bao niềm tin vào ngày mai đội bóng chuyền hơi trường TH, THCS, THPT – Đại học Hà Tĩnh sẽ ngày càng phát triển lớn mạnh hơn nữa. Thành công này cũng là nhờ sự quan tâm chỉ đạo của thầy Hiệu trưởng, chủ tịch công đoàn và một thành viên không thể thiếu nữa là các cổ động viên yêu quý.

Tin và ảnh: Trần Thúy – Nguyễn Hồng