Tự hào kết quả thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 của học sinh trường TH, THCS, THPT – ĐH Hà Tĩnh

Hôm nay, ngày 26/7/2021, theo kế hoạch, Bộ GD&ĐT đã công bố điểm thi của Kì thi Tốt nghiệp THPT năm 2021, sau khi thống kê, học sinh trường TH, THCS, THPT – ĐH Hà Tĩnh đã có những kết quả vô cùng ấn tượng và thật đáng tự hào.

Trường TH, THCS và THPT – Đại học Hà Tĩnh được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 8/2016. Năm nay, học sinh khóa 3 THPT của Nhà trường bước vào kì thi Tốt nghiệp với tâm thế tự tin và đã có được những thành tích xuất sắc. Cụ thể như sau:

Đối với xét tuyển tốt nghiệp THPT: 100% học sinh Tốt nghiệp THPT năm học 2020 – 2021 với điểm số trung bình xét tốt nghiệp là 6,74 điểm; tổng điểm 4 bài thi xét tốt nghiệp từ 20 điểm trở lên đạt 100% tổng số học sinh.

Đối với tổ hợp các môn thi Tuyển sinh ĐH, CĐ:

Môn Toán có 4 em đạt điểm 9 trở lên, trong đó em Nguyễn Kim Nghĩa đạt 9,2 điểm, các em Trần Xuân Thái, Trần Thành Đạt, Võ Tá Hoàng Tùng, đạt 9 điểm, số em đạt điểm từ 8,0 trở lên đạt 41,0%. Tỉ lệ trên trung bình của môn Toán là 98,0%.

Môn Ngữ văn có 2 em đạt điểm 9 là Trần Thị Thảo Linh và Nguyễn Trọng Nam Trường, tỷ lệ học sinh đạt điểm 8 trở lên là 31,0%. Tỷ lệ học sinh đạt trên trung bình môn Ngữ văn là 98,0%.

Môn Tiếng Anh có 30 em đạt điểm từ 9,0 đến 9,8, trong đó có các em Nguyễn Thị Hà Phương, Nguyễn Tiến Hoàng, Nguyễn Công Quyền, Trương Thị Diệu Thúy, Lê Thị Mỹ Tâm đều đạt 9,8 điểm; các em Nguyễn Thị Linh Chi, Đào Nguyễn Phương Anh, Nguyễn Ngọc Thục Anh, Nguyễn Cẩm Hà cùng đạt 9,6 điểm, số học sinh đạt điểm 8 trở lên chiếm 50,0%. Tỉ lệ trên trung bình của môn Tiếng Anh đạt 82,0%.

Với các môn thi tổ hợp nhiều em đạt kết quả tốt, tiêu biểu như môn Lịch sử có em Nguyễn Trọng Nam Trường đạt 9,75 điểm, em Nguyễn Gia Huy 9,0 điểm; môn Địa lý có em Nguyễn Trong Nam Trường đạt 9,5 điểm, em Phan Văn Phúc đạt 9,25; ở môn GDCD em Nguyễn Thùy Linh đạt 10 điểm, em Nguyễn Trong Nam Trường đạt 9,75 điểm, các em Nguyễn Huy A Bin, Lê Thị Thùy Linh, Nguyễn Cẩm Anh, Phan Thị Ngọc Anh, Nguyễn Khánh Huyền đều đạt 9,5 điểm; môn Vật lý và Hoá học có em Trần Xuân Thái đạt 9,25 điểm môn Vật lý, 9,0 điểm môn Hóa học và em Lê Trọng Hoàng Dương đều đạt 9,0 điểm ở cả hai môn; ở môn Sinh học có em Võ Tá Hoàng Tùng đạt 9,25 điểm….

Với khối D1 có em Nguyễn Thị Hà Phương đạt điểm số cao nhất với 26,9 điểm; các em Nguyễn Ngọc Thục Anh, Nguyễn Linh Chi, Đặng Khánh Linh, Trần Thị Thảo Linh, Trương Thị Diệu Thúy đều đạt từ 26 điểm trở lên. Với khối C em Nguyễn Trọng Nam Trường đạt điểm số cao nhất với 28,25 điểm, em Nguyễn Thùy Linh 27,55 điểm . Khối A có em Trần Xuân Thái đạt 27,25 điểm, em Nguyễn Thị Linh Chi đạt 26,9 điểm.

Tiêu biểu phải kể đến thành tích xuất sắc của học sinh lớp 12A với điểm trung bình môn Tiếng Anh là 9,15 điểm, điểm xét tuyển Đại học trung bình khối D là 24,95 điểm, khối A1 LÀ 24,97 điểm và khối C là 28,25 điểm.

Quả thật, Đây là thành tích đầy ấn tượng của Nhà trường. Để có được thành công đó là nhờ sự cố gắng, nỗ lực vươn lên trong học tập và rèn luyện của các em học sinh, sự dày công, tận tụy của tập thể giáo viên cùng sự quan tâm của các bậc phụ huynh đã đồng hành cùng Nhà trường trong công tác giáo dục. Kết quả này một lần nữa khẳng định chất lượng giáo dục cũng như thương hiệu của Trường TH, THCS và THPT – Đại học Hà Tĩnh ở hiện tại và tương lai, là tiền đề thuận lợi để xây đắp truyền thống Nhà trường xứng đáng với sự kì vọng của học sinh và nhân dân tỉnh nhà.

Tập thể Giáo viên và học sinh lớp 12A niên khóa 2018-2021

Tin: Danh Thanh