Ấn tượng với Cuộc thi gói bánh chưng “Bánh chưng xanh – Tết an lành” tại Trường TH, THCS, THPT – ĐH Hà Tĩnh

Ngày 11/1/2020 hơn 400 học sinh khối THCS và THPT đã hào hứng tham gia cuộc thi gói bánh chưng “Bánh chưng xanh – Tết an lành” tại trường TH, THCS, THPT – ĐH Hà Tĩnh.

Nhằm giáo dục nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc Việt Nam, tạo ra một sân chơi lành mạnh và có ý nghĩa giáo dục cho học sinh; thu hút các em tham gia vào các hoạt động ngoại khoá, hoạt động trải nghiệm sáng tạo bổ ích để xây dựng mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa học sinh trong trường với nhau; đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm, kĩ năng trong các hoạt động tập thể, ngày 11/1/2020, Trường TH, THCS, THPT – ĐH Hà Tĩnh đã tổ chức Cuộc thi gói bánh chưng “Bánh chưng xanh – Tết an lành” cho học sinh nhân dịp Tết Canh Tý 2020.

Tham gia cuộc thi là 15 đội thi đến từ các lớp thuộc khối THCS và THPT trong Nhà trường. Với sự hỗ trợ từ phụ huynh và giáo viên chủ nhiệm, các đội thi sẽ phải trải qua những phần thi như: Chuẩn bị nguyên liệu, gói bánh chưng nhanh, thuyết trình giới thiệu về chiếc bánh chưng của đội mình… Ngoài ra, tại Cuộc thi, Nhà trường còn phát động phòng trào quyên góp ủng hộ bạn nghèo vui xuân đón tết và mua tăm tre ủng hộ Hội người mù Thành phố Hà Tĩnh vv… Cuộc thi gói bánh chưng đã giáo dục được truyền thống dân tộc, tình yêu quê hương đất nước qua những việc làm nhỏ bé. Dưới bàn tay của đội ngũ “thợ không chuyên”, những chiếc bánh chưng được gói vuông vắn trong không khí vui tươi, phấn khởi. Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải Ba cho các lớp 7A, 10A, 10B, 10C, 10D, 11A, 11B, 11C, 12A, giải Nhì cho các lớp 8A, 10E và đội thi đến từ lớp 7B, 12B đã xuất sắc giành giải Nhất tại cuộc thi.

Mặc dù Cuộc thi đã kết thúc nhưng song dư âm và ấn tượng tốt đẹp của nó vẫn còn đọng lại trong lòng đông đảo phụ huynh, các thầy cô giáo và các bạn học sinh của Nhà trường. Xin hẹn gặp lại tại Cuộc thi gói bánh chưng Tết Tân Sửu năm 2021!

Một số hình ảnh tại cuộc thi:

Thầy giáo Phan Đình Anh – Hiệu trưởng nhà trường hướng dẫn học sinh gói bánh chưng

Các em hào hứng với chiếc bánh mình tự tay gói được

Ban giám khảo chấm phần thi gói bánh nhanh

Quyên góp ủng hộ bạn nghèo và mua tăm ủng hộ Hội người mù Thành phố Hà Tĩnh

Sản phẩm và phần thi thuyết trình xuất sắc bằng song ngữ Anh – Việt của lớp 8A

Ban tổ chức Trao giải Nhì và giả Ba cho các lớp

Giải Nhất đã thuộc về lớp 7B và 12B

 

Tin và ảnh: Danh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *