Trường TH, THCS, THPT – ĐH Hà Tĩnh tổ chức thành công Hội thi Rung chuông vàng 2019 cho học sinh khối THCS

100 thí sinh xuất sắc đến từ khối THCS Trường TH, THCS, THPT – ĐH Hà Tĩnh đã tham gia Cuộc thi Rung chuông vàng 2019 do Tổ Xã hội phối hợp với Đoàn Thanh niên và Đội TNTP HCM tổ chức.

 

Nhằm tạo một sân chơi trí tuệ, hứng thú và bổ ích, giúp học sinh hệ thống lại những kiến thức đã học; giúp các em được dịp thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo, rèn luyện kỹ năng tư duy logic, xử lý tình huống. Đồng thời qua Cuộc thi, các em có cơ hôi được giao lưu, học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập cũng như trong cuộc sống qua đó nâng cao tinh thần đoàn kết giữa học sinh với nhau chiều ngày 20/12/2019, Tổ Xã hội đã phối hợp với Đoàn Thanh niên, Đội TNTP HCM trường TH, THCS, THPT – ĐH Hà Tĩnh tổ chức thành công Hội thi Rung chuông vàng 2019.

Tham dự Cuộc thi là 100 thí sinh xuất sắc đến từ khối THCS của Nhà trường. Các em sẽ trải qua 20 câu hỏi thuộc các bộ môn Văn, Sử, Địa, Tiếng Anh và các lĩnh vực văn hóa, xã hội liên quan đến quá trình hình thành và phát triển của Quân đội Nhân dân Việt Nam, lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc…, mỗi câu hỏi sẽ có 20 giây để các em suy nghĩ và trả lời, nếu trả lời sai sẽ bị loại khỏi sàn thi đấu. Thí sinh còn lại cuối cùng sẽ là người chiến thắng và giành được quyền rung chuông vàng.

Cuộc thi còn hấp dẫn, sôi động bởi các tiết mục văn nghệ và đặc biệt là sự tham gia của các thầy cô trong phần trò chơi cứu trợ nhằm tạo cơ hội cho các thí sinh được trở lại sàn thi đấu sau khi bị loại.

Sau gần 2 giờ đồng hồ thi đấu gay cấn và kịch tính, em Vũ Ngọc Thiện đến từ lớp 8A  đã xuất sắc rung được chuông vàng ở câu hỏi phụ và giành giải nhất của chương trình. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã trao giải Nhì cho thí sinh Nguyễn Dương Đức Phú đến từ lớp 6A và một số giải Ba cho các thí sinh trả lời đúng từ câu 18.

Cuộc thi đã kết thúc song dư âm và ấn tượng của nó vẫn còn đọng lại mãi trong lòng các thầy cô giáo và các bạn học sinh của nhà trường. Xin hẹn gặp lại và cùng chờ đón chủ nhân của chiến thắng tiếp theo tại Cuộc thi rung chuông vàng năm 2020!

Một số hình ảnh tại Cuộc thi:

Toàn cảnh Cuộc thi

Văn nghệ chào mừng

Các thí sinh hào hứng với câu trả lời của mình

Sôi động với phần cứu trợ của Thầy, Cô giáo

Hai thí sinh xuất sắc đến với câu hỏi phụ

Thí sinh Vũ Ngọc Thiện đến từ lớp 8A đã xuất sắc rung được Chuông vàng

và giành giải Nhất của Cuộc thi

 

Tin và ảnh: Danh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *