Học sinh khối Tiểu học Trường TH, THCS, THPT – ĐH Hà Tĩnh hào hứng với hoạt động trải nghiệm Chào mừng Ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944-22/12/2019)

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019) và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2019); Thực hiện kế hoạch chuyên môn của nhà trường về tổ chức hoạt động ngoại khóa cho học sinh. Sáng 16/12/2019 Trường TH – THCS – THPT, ĐH Hà Tĩnh tổ chức cho học sinh khối Tiểu học tham gia họat động trải nghiệm tham quan doanh trại quân đội tại Trung đoàn 841 (Thị trấn Cẩm Xuyên) và tham quan khu du lịch sinh thái Đồng Nôi.

Trường TH – THCS – THPT, ĐH Hà Tĩnh tổ chức cho học sinh khối Tiểu học đi tham quan doanh trại Quân đội nhằm giúp các bé có tình cảm, gắn bó, yêu thương nhiều hơn đối với người chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam, có nhận thức và hiểu thêm về cuộc sống sinh hoạt của các chú Bộ đội. Qua đó nâng cao nhận thức, giáo dục biết tôn vinh phẩm chất tốt đẹp của các chú Bộ đội cho chúng ta có cuộc sống yên vui hạnh phúc. Cũng trong buổi tham quan này học sinh phát huy tính kỉ luật, tích cực tham gia các hoạt động tập thể, thêm yêu mến, gắn bó với các bạn trong lớp, trong trường. Sau khi tham quan doanh trai quân đội các bé được đến với khu du lịch sinh thái Đồng nôi. Ở đây các bé được vui chơi thỏa thích, cùng nhau lưu giữ những kỷ niệm khoảnh khắc đáng nhớ, cùng nhau chơi các trò chơi dân gian( Bịt mắt bắt vịt, kéo co….) và chung tay làm những chiếc bánh trôi đầy yêu thương, đoàn kết.

Đúng 8h00, học sinh cùng các cô giáo lên xe đi tới doanh trại quân đội tại Trung đoàn 841 (Thị trấn Cẩm Xyên). Tại đây học sinh đươc giao lưu văn nghệ với các chú bộ đội, được lắng nghe tâm sự, lịch sinh hoat hằng ngày, kỷ luật trong quân đội…và đăc biệt được các chú hướng dẫn cách xếp chăn màn, luyện võ và tham quan các khu tăng gia sản xuất của doanh trại. Các cháu vô cùng hứng thú với các hoạt động thường ngày của chú bộ đội.

10h30 học sinh cùng ăn trưa với các chú bộ đội với suất cơm của người lính thực thụ, ai cũng ăn rất nhanh và gọn theo đúng phong cách người lính.

14h Học sinh chào tạm biệt các chú bộ đội thân thương để đến với khu du lịch sinh thái Đồng Nôi. Tại đây các cháu được tham gia làm bánh trôi với sự hướng dẫn của các cô chú đầu bếp. Ai cũng hứng thú với hoat động này và quyết tâm làm những chiếc bánh thật đẹp thật ngon. Sau khi học sinh làm xong bánh, trong thời gian chờ món bánh thơm ngon chín thì các cô dẫn các bạn đến với khung cảnh xinh đẹp nơi đây để cùng lưu lai những khoảnh khắc đáng nhớ nhất. Tiếp đó các bạn tham gia trò chơi bịt mắt bắt vịt vô cùng đáng yêu và năng động. Sau khi chơi trò chơi xong hs cùng trở về nơi làm bánh để thưởng thức những chiếc bánh trôi tự tay mình làm. Ai cũng tấm tắc khen ngon.

Đến 16h00 cuộc hành trình  kết thúc vô cùng ý nghĩa và bổ ích. Hứa hẹn sắp tới sẽ còn nhiều những chuyến đi trải nghiệm thú vị nữa.

Một số hình ảnh tại buổi trải nghiệm:

Hào hứng trước lúc lên đường

Giao lưu với các chú Bộ đội tại Trung đoàn 841

Thưởng thức suất cơm mang đậm phong cách “người lính”

Tham quan trải nghiệm tại Khu du lịch sinh thái Đồng Nôi…

Và thưởng thức những chiếc bánh nóng hổi do tự tay mình làm nên

 

Tin và ảnh: Phương Nhàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *