Ấn tượng với kết quả thi IELTS của học sinh trường TH, THCS, THPT – ĐH Hà Tĩnh

Tại Kỳ thi cấp chứng chỉ Tiếng Anh IELTS (International English Language Testing System), hai em Đào Nguyễn Phương Anh và Nguyễn Ngọc Thục Anh là học sinh lớp 11A Trường TH, THCS, THPT – ĐH Hà Tĩnh đã đạt được kết quả vô cùng xuất sắc.

Được biết IELTS (International English Language Testing System)  là một hệ thống bài kiểm tra về khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh trải dài qua cả bốn kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Bài thi được đồng điều hành bởi ba tổ chức ESOL của Đại học Cambridge (University of Cambridge ESOL), Hội đồng Anh (British Council) và tổ chức giáo dục IDP của Úc và được triển khai từ năm 1989. Thang điểm của IELTS là từ 1 – 9. Trên bảng kết quả của thí sinh sẽ thể hiện điểm của từng kỹ năng thi. Phần điểm tổng sẽ được tính dựa trên điểm trung bình cộng của 4 kỹ năng. Đây được coi là một trong những Chứng chỉ Tiếng Anh uy tín bậc nhất hiện nay. Chính vì vậy, những năm học vừa qua đã có rất nhiều em học sinh Trường TH, THCS, THPT – ĐH Hà Tĩnh tham gia các kì thi này. Năm học này, hai em học sinh Đào Nguyễn Phương Anh và Nguyễn Ngọc Thục Anh đã rất xuất sắc khi tham dự kì thi với số điểm lần lượt là 8 và 6,5 điểm.

Hai em Đào Nguyễn Phương Anh và Nguyễn Ngọc Thục Anh

          Chia sẻ với chúng tôi, em Phương Anh cho biết: “Để đạt được thành tích đáng mơ ước đó là quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ trong học tập của chúng em, đồng thời, cũng là nhờ sự quan tâm, động viên, chỉ bảo tận tình của các thầy cô trong Nhà trường, đặc biệt là các giáo viên giảng dạy bộ môn Tiếng Anh. Qua đây, em cũng xin hứa sẽ luôn cố gắng, nỗ lực hết mình trong học tập và rèn luyện để xứng đáng là một thành viên của mái trường TH, THCS, THPT – ĐH Hà Tĩnh.”

Hai em chăm chỉ học bài trên lớp….

          Trong năm học 2018-2019, nhằm động viên những học sinh đã có Chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế, lần đầu tiên Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Tĩnh đã thí điểm đặc cách xét giải cho những học sinh đăng kí dự thi Học sinh giỏi cấp Tỉnh môn Tiếng Anh khối lớp 10 và 11 đã có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế tương đương trình độ B2 trở lên như: Chứng chỉ TOEIC, Chứng chỉ TOEFL PBT, Chứng chỉ IELTS, Chứng chỉ Cambridge PET/FCE/CAE…Đây là sự ghi nhận xứng đáng và cũng sẽ là nguồn động lực để các em học sinh phấn đấu học tập xuất sắc hơn nữa ở bộ môn Tiếng Anh.

Và tìm kiếm nguồn tư liệu học tập từ thư viện Nhà trường

          Thành tích xuất sắc của Đào Nguyễn Phương Anh và Nguyễn Ngọc Thục Anh không chỉ là niềm vinh dự và tự hào hai em mà còn là động lực, là niềm vui chung của tập thể Giáo viên và học sinh trường TH, THCS, THPT – ĐH Hà Tĩnh. Điều đó một lần nữa đã khẳng định chất lượng và thương hiệu của Nhà trường trong giảng dạy bộ môn Tiếng Anh nói riêng, cũng như các môn văn hóa nói chung.

 

Tin và ảnh: Danh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *