Ấn tượng với Cuộc thi gói bánh chưng “Hương vị quê nhà” tại Trường TH, THCS, THPT – ĐH Hà Tĩnh

Ngày 19/11/2019 hơn 200 học sinh khối THCS và THPT đã hào hứng tham gia cuộc thi gói bánh chưng “Hương vị quê nhà” tại trường TH, THCS, THPT – ĐH Hà Tĩnh.

Nhằm giáo dục nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc Việt Nam, tạo ra một sân chơi lành mạnh và có ý nghĩa giáo dục cho học sinh; thu hút các em tham gia vào các hoạt động ngoại khoá, hoạt động trải nghiệm sáng tạo bổ ích để xây dựng mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa học sinh trong trường với nhau; đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm, kĩ năng trong các hoạt động tập thể, ngày 19/1/2019, Trường TH, THCS, THPT – ĐH Hà Tĩnh đã tổ chức Cuộc thi gói bánh chưng “Hương vị quê nhà” cho học sinh nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019.

Tham gia cuộc thi là 10 đội thi đến từ các lớp thuộc khối THCS và THPT trong Nhà trường. Với sự hỗ trợ từ phụ huynh và giáo viên chủ nhiệm, các đội thi sẽ phải trải qua những phần thi như: Chuẩn bị nguyên liệu, gói bánh chưng nhanh, thuyết trình giới thiệu về chiếc bánh chưng của đội mình… Ngoài ra, tại Cuộc thi, các em còn được tham gia rất nhiều các hoạt động tập thể như các trò chơi dân gian, vv…        Cuộc thi gói bánh chưng đã giáo dục được truyền thống dân tộc, tình yêu quê hương đất nước qua những việc làm nhỏ bé. Dưới bàn tay của đội ngũ “thợ không chuyên”, những chiếc bánh chưng được gói vuông vắn trong không khí vui tươi, phấn khởi. Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải Ba cho các lớp 7A, 10B, 10C, 11A, giải Nhì cho các lớp 6A, 7B, 10A và đội thi đến từ lớp 6B, 11B đã xuất sắc giành giải Nhất tại cuộc thi.

Mặc dù Cuộc thi đã kết thúc nhưng song dư âm và ấn tượng tốt đẹp của nó vẫn còn đọng lại trong lòng đông đảo phụ huynh, các thầy cô giáo và các bạn học sinh của Nhà trường. Xin hẹn gặp lại tại Cuộc thi gói bánh chưng Tết Canh Tý năm 2020!

Thầy giáo Phan Đình Anh – Hiệu trưởng nhà trường hướng dẫn học sinh gói bánh chưng

Học sinh gói bánh chưng

Phụ huynh học sinh cùng đồng hành với các em

Giáo viên người nước ngoài rất háo hức với Cuộc thi gói bánh chưng của học sinh

Thành quả sau những cố gắng của các em học sinh là những chiếc bánh mang hương vị ngày xuân

Trao giải cho các lớp đạt giải Ba

Các lớp đạt giải Nhì

Trao giải Nhất cho tập thể lớp 6B và 11B

 

Tin và ảnh: Danh Thanh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *