ẤN TƯỢNGVỚI THÀNH TÍCH CỦA ĐỘI TUYỂN HỌC SINH GIỎI CẤP THCS TẠI KÌ THI HỌC SINH GIỎI THÀNH PHỐ, NĂM HỌC 2020-2021

Vào ngày 06/10/2020, Phòng GD&ĐT thành phố Hà Tĩnh đã công bố kết quả Kì thi Học sinh giỏi khối 9, năm học: 2020-2021. Không phụ công ơn của thầy cô và niềm hi vọng của tất cả mọi người, các thành viên đội tuyển môn Toán và môn Tiếng Anh lần đầu tiên tham gia Kì thi đã xuất sắc mang về những thành tích đáng tự hào cho bản thân, gia đình và Nhà trường.
Đội tuyển Học sinh giỏi tỉnh môn Toán và môn tiếng Anh gồm có 5 thành viên, trong đó có 4 thành viên đội tuyển Tiếng Anh và 1 thành viên đội tuyển Toán. Sau khi công bố kết quả cả 5/5 thành viên đều đạt giải, trong đó nổi bật là giải Ba môn Tiếng Anh của bạn Phạm Ngọc Trúc Linh, các bạn Vũ Ngọc Thiện, Lê Bảo Nguyên, Phạm Gia Khánh và Đặng Trần Ngọc Bảo đều đạt giải Khuyến khích.
Bên cạnh đó, theo Quyết định số 222/SGDĐT-GDPT của Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh về việc đặc cách xét giải cho những học sinh đăng kí dự thi Học sinh giỏi cấp Tỉnh môn Tiếng Anh đã có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế tương đương trình độ B2 trở lên như: Chứng chỉ TOEIC, Chứng chỉ TOEFL PBT, Chứng chỉ IELTS, Chứng chỉ Cambridge PET/FCE/CAE…, em Lê Nhật Linh – một thành viên của đội tuyển khối lớp 9 – với điểm IELTS đạt 5.0 đã xuất sắc được đặc cách xếp giải Ba cấp Tỉnh. Chia sẻ với chúng tôi, em Nhật Linh cho biết: “Để đạt được thành tích đáng mơ ước đó là quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ trong học tập của chúng em, đồng thời, cũng là nhờ sự quan tâm, động viên, chỉ bảo tận tình của các thầy cô trong Nhà trường, đặc biệt là cô giáo Võ Thị Mai Phương – giáo viên giảng dạy bộ môn Tiếng Anh. Qua đây, em cũng xin hứa sẽ luôn cố gắng, nỗ lực hết mình trong học tập và rèn luyện để xứng đáng là một thành viên của mái trường TH, THCS, THPT – ĐH Hà Tĩnh.”
Vậy là, Kì thi Học sinh giỏi cấp Thành phố đầu tiên mà học sinh khối THCS tham gia đã khép lại với những thành tích xuất sắc. Đây không chỉ là niềm vinh dự và tự hào của các em mà còn là động lực, là niềm vui chung của tập thể giáo viên và học sinh Trường TH, THCS, THPT – ĐH Hà Tĩnh. Điều đó một lần nữa đã khẳng định chất lượng và thương hiệu của Nhà trường trong giảng dạy bộ môn Toán, môn Tiếng Anh nói riêng, cũng như các môn văn hóa nói chung.Chúc cho các bạn học sinh trong Nhà trường luôn giữ vững phong độ và cố gắng hơn nữa để đạt nhiều thành tích cao trên các đấu trường tri thức trong tương lai.