GIÁO VIÊN TRƯỜNG TH, THCS, THPT – ĐH HÀ TĨNH VỚI PHONG TRÀO ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC

​Đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh; vận dụng những thành tố tích cực của mô hình, phương pháp giáo dục tiên tiến nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả giảng dạy luôn là nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên trong công tác dạy học của đội ngũ giáo viên trường TH- THCS- THPT ĐH Hà Tĩnh.
​Với tinh thần đó, ngày 25/02/2021, cô giáo Đậu Thị Oanh đã thực hiện chuyên đề “Đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực người học” với tiết Toán “Một phần hai” tại lớp 2A.
​Bằng sự sáng tạo trong việc đưa ngữ liệu và các ví dụ gần gũi với cuộc sống của các em; sự linh hoạt, mềm dẻo trong sử dụng các phương pháp, hình thức tổ chức dạy học tích cực như: phương pháp trò chơi, phương pháp thảo luận nhóm, phương pháp xử lí tình huống, dạy học theo dự án, kĩ thuật khăn trải bàn,… giáo viên đã mang lại hiệu quả cao cho tiết học. Không khí học tập sôi nổi, học sinh hứng thú, tự tin, chủ động và sáng tạo trong việc chiếm lĩnh kiến thức. Qua các hoạt động, mỗi học sinh đều được tạo điều kiện để tự mình thực hiện nhiệm vụ học tập và trải nghiệm thực tế.
​Tiết học thành công đã để lại ấn tượng đẹp và những bài học quý cho bạn bè đồng nghiệp. Điều này cũng góp phần thể hiện sự quyết tâm cao của Nhà trường và đội ngũ giáo viên trong việc thực hiện thành công chương trình giáo dục phổ thông 2018 và chương trình giáo dục phổ thông hiện hành theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực người học.
Một số hình ảnh tại buổi dạy:
Tin và ảnh: Lệ Hằng – Trần Đô