TRƯỜNG TH, THCS, THPT – ĐH HÀ TĨNH TỔ CHỨC THÀNH CÔNG VÒNG 16 “TRẠNG NGUYÊN TIẾNG VIỆT”

Sáng nay, Khối Tiểu học đã tổ chức thi vòng 16 – Cuộc thi Trạng Nguyên Tiếng Việt với sự tham gia đông đảo của các bạn học sinh.
Trạng nguyên Tiếng Việt là kỳ thi được tổ chức thường niên dành cho các em học sinh khối tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5. Được mô phỏng theo các kỳ thi Khoa Bảng thời xưa với hình thức thi hiện đại và hệ thống thi trực tuyến. Kiến thức thi là môn tiếng Việt theo chương trình sách giáo khoa của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Bài thi có các dạng: Đề trắc nghiệm, điền vào chỗ trống, sắp xếp, hoàn thành ô chữ, ô chữ… được cấu tạo thành 12 dạng bài thi theo 12 con giáp với 12 cảnh đẹp của Việt Nam nhằm giáo dục tình yêu quê hương đất nước: Tháp Rùa, Văn Miếu, chợ Bến Thành, Vịnh Hạ Long, kinh thành Huế, nhà Rông Tây Nguyên; mũi Cà Mau, hang Sơn Đoòng, ruộng bậc thang, đảo Trường Sa – Hoàng Sa, trống đồng Đông Sơn…
Cuộc thi tạo nên 1 sân chơi cho các em đội viên, nhi đồng trau dồi kiến thức, vốn tiếng Việt thông qua hình thức trò chơi hấp dẫn góp phần hình thành và phát triển ngôn ngữ cho thiếu nhi. Tạo không gian vui chơi giải trí lành mạnh, tích cực, góp phần đẩy lùi các trò chơi độc hại, bạo lực, gây tác động xấu đến các em. Giúp các em thêm yêu tiếng Việt, từ đó nâng cao ý thức giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc trong quá trình hội nhập quốc tế.
Một số hình ảnh tại buổi thi:
Tin và ảnh: Trần Đô