Học sinh khối lớp 6, Trường TH, THCS, THPT – ĐH Hà Tĩnh trải nghiệm sáng tạo tại “Nông trại hoa hồng”

Ai đó từng nói rằng: “ Cuộc đời là những chuyến đi”  và có lẽ chuyến đi nào cũng là một kỉ niệm thật ngọt ngào và đẹp đẽ. Mỗi chuyến đi xa đều đem lại những bài học quý báu, những trải nghiệm thú vị in hằn vào tâm trí mỗi chúng ta. Chuyến đi trải nghiệm môn Ngữ văn tại “ Nông trại hoa hồng”  đã để lại cho  những cô cậu học sinh khối 6, Trường TH, THCS, THPT – Đại học Hà Tĩnh những trải nghiệm bổ ích và lí thú.

Đến với “ Nông trại hoa hồng” (Thôn Tân Sơn, xã Nam Hương, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) các con được hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên với núi non hùng vĩ, với cỏ cây, hoa lá, đất trời. Các con được thỏa thích ngắm nhìn những vườn hoa đang đua hương khoe sắc, mê mẫn như lạc vào giữa những đảo hoa hồng mờ ảo trong sương núi.

Đến nơi đây, các con được trải nghiệm nghề làm gốm,để được tự tay nhào nặn nên những sản vật từ nắm đất thân thương.Các con được tự mình gieo những mầm non và thích thú với các trò dân gian…Qua những hoạt động ấy đã giúp các con đến gần hơn với những giá trị của văn hóa của dân tộc, biết yêu hơn những cánh rừng, biết quý trọng hơn từng tấc đất quê hương và biết nâng niu hơn từng cành hoa, ngọn cỏ.

Chuyến đi tuy ngắn nhưng đã để lại trong cô trò chúng tôi những ấn tượng  và xúc cảm sâu xa.Với chủ đề “ Tôi là nhà văn”, hi vọng chuyến đi lần này sẽ khơi nguồn cảm hứng để các con có thể viết nên những tác phẩm cho riêng mình.

Một số hình ảnh tại buổi trải nghiệm:

Vẻ đẹp lãng mạn, thơ mộng tại “Nông trại hoa hồng”

Các em chăm chú nghe giới thiệu về “nông trại hoa hồng” và nghề làm gốm của dân tộc

 

Thử sức với nghề làm gốm….

và sản phẩm đầu tay.

Các em học sinh vui vẻ với các trò chơi dân gian

 

Tin và ảnh: Quỳnh Nga

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *