HỌC SINH TRƯỜNG TH, THCS, THPT – ĐH HÀ TĨNH ĐẠT THÀNH TÍCH XUẤT SẮC TẠI KỲ THI OLYMPIC QUỐC TẾ ASMO

Chiều ngày 02/12/2020, Ban tổ chức Kỳ thi Olympic Quốc tế ASMO đã thông báo kết quả vòng 1, theo đó học sinh Trường TH, THCS, THPT – ĐH Hà Tĩnh đã đạt thành tích xuất sắc với 7 giải Vàng, 6 giải Bạc, 10 giải Đồng và 7 giải Khuyến khích ở cả hai môn Tiếng Anh và Toán.

ASMO là Kỳ thi thường niên dành cho học sinh từ cấp Tiểu học đến Trung học phổ thông nhằm nâng cao kiến thức, phát triển tư duy, tạo động lực cho học sinh trong học tập, phát triển bản thân và đem lại cho các em những trải nghiệm hữu ích, do Ban Tổ chức ASMO Quốc tế điều hành.

Tại Việt Nam, từ năm học 2019- 2020, Viện Nghiên cứu Khoa học Giáo dục Sáng tạo đã vinh dự được mời là đơn vị điều phối quốc gia của kỳ thi ASMO. Kỳ thi ASMO 2019 đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 6000 thí sinh tại vòng thi Địa phương, hơn 4000 thí sinh tại vòng thi Quốc gia; tại vòng thi Quốc tế được tổ chức tại Hồ Nam, Trung Quốc, 16 thí sinh Việt Nam đã xuất sắc vượt qua 300 thí sinh đến từ các nước để dành được 2 Huy chương Vàng, 4 Huy chương bạc, 3 Huy chương Đồng và Giải nhất đồng đội môn Toán, đặc biệt có 1 thí sinh đã đạt điểm tối đa 100/100 môn Toán, đạt Huy chương Vàng, xếp hạng nhất toàn đoàn.

Tại Hà Tĩnh, năm học 2020 – 2021, kỳ thi diễn ra với gần 500 thí sinh tham gia. Đây là cơ hội để các em được giao lưu, tiếp xúc với xu hướng hội nhập quốc tế, tạo ra sân chơi mở cho các em học sinh ở các bộ môn Khoa học, Toán và Tiếng Anh qua đó phát hiện và khuyến khích các tài năng trẻ phát triển, đóng góp cho nền giáo dục của từng quốc gia nói riêng và Quốc tế nói chung.

Tham dự kỳ thi, học sinh Trường TH, THCS, THPT – ĐH Hà Tĩnh tranh tài ở hai môn Tiếng Anh và Toán, trong đó môn Tiếng Anh đã xuất sắc giành 7 giải Vàng của các em Trần Nguyễn Ngọc Khánh, Lê Trần Thục Nhi, Trần Anh Nhật, Hồ Thị Tuệ Lâm, Bùi Đức Tài, Nguyễn Đặng Quỳnh Phương, Phan Thái Thảo My; 5 giải Bạc của các em Trần Văn Anh Bảo, Nguyễn Linh Đan, Nguyễn Hữu Nam Phong, Nguyễn Thừa Minh Trí, Nguyễn Thị Phương Trà; 8 giải Đồng của các em Nguyễn Chấn Hưng, Trần Quốc An Nguyên, Nguyễn Đắc Minh, Phan Thị Thái Bình, Nguyễn Gia Bảo, Dương Thái Sơn, Võ Quang Hoàng An, Nguyễn Công Tuấn Anh và 2 giải Khuyến Khích của Nguyễn Ngọc Hiền Thu và Phan Đăng Khôi. Ở môn Toán, 9/9 em tham gia đều đạt giải, trong đó có 2 giải Bạc của em Nguyễn Văn Duy và Hoàng Minh Hằng, 2 giải Đồng của em Nguyễn Minh Thu và Võ Tá Khánh Sơn, các em đạt giải Khuyến Khích gồm Lê Chí Bảo, Bùi Thiện Nhân, Lê Văn Bảo Lâm, Ngô Đức Trọng, Nguyễn Quốc Tuấn.

Thành tích ấn tượng mà các em học sinh Trường TH, THCS, THPT – ĐH Hà Tĩnh trong Kỳ thi Olympic Quốc tế ASMO không chỉ là niềm tự hào của các em mà còn là niềm vinh dự chung của toàn thể giáo viên và học sinh toàn trường. Thành tích này một lần nữa khẳng định chất lượng giáo dục toàn diện của Nhà trường, đặc biệt là ở các bộ môn Tiếng Anh và Toán.