Những ưu đãi khi học các lớp phổ thông chất lượng cao thuộc Trường Đại Học Hà Tĩnh

Ngày 12 tháng 7 năm 2016, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có quyết định số 1906/QĐ-UBND về việc Thành lập Trường Tiểu học, THCS, THPT – Đại học Hà Tĩnh trực thuộc Trường Đại học Hà Tĩnh. Theo Quyết định, Trường Tiểu học, THCS, THPT – Đại học Hà Tĩnh (trụ sở chính đặt tại số 447, đường 26/3, phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh) là đơn vị sự nghiệp công lập nằm trong hệ thống giáo dục và đào tạo của tỉnh Hà Tĩnh, chịu sự quản lý của Sở GD&ĐT. Trường tự đảm bảo toàn bộ kinh phí chi thường xuyên, có tư cách pháp nhân, con dấu, tài khoản riêng theo quy định của pháp luật. Trường Tiểu học, THCS, THPT – Đại học Hà Tĩnh hoạt động theo điều lệ trường tiểu học, điều lệ trường THCS, trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học hiện hành của Bộ GD&ĐT. Bài viết xin giới thiệu những ưu việt mà học sinh sẽ được thụ hưởng khi học tập tại đây.

Trường Tiểu học, THCS, THPT – Đại học Hà Tĩnh ra đời và đi vào hoạt động là một sự kiện có ý nghĩa đối với Trường Đại học Hà Tĩnh và ngành giáo dục tỉnh nhà, khi có thêm một ngôi trường đào tạo liên cấp theo định hướng đào tạo chất lượng cao; học sinh Hà Tĩnh và các tỉnh lân cận có thêm một sự lựa chọn chất lượng để theo học.

Năm học 2016 – 2017, Trường bắt đầu tuyển sinh 02 lớp chất lượng cao là Toán và Tiếng Anh. Học phổ thông các lớp chất lượng cao ở đây, học sinh được học tập với các giảng viên xuất sắc và có nhiều kinh nghiệm, tâm huyết của Trường ĐH Hà Tĩnh. Đối với lớp Tiếng Anh, 100% giảng viên trực tiếp giảng dạy được đào tạo tại các nước có nền giáo dục phát triển như Mỹ, Australia, New Zealand… và giảng viên người nước ngoài. Trường sẽ phân công giảng viên tham gia cố vấn học tập (school mentor – advisor), thực hiện các hoạt động hướng dẫn, tư vấn vấn tâm lí học đường, chăm sóc sức khỏe tâm thần; cán bộ tư vấn hướng nghiệp, du học…

Học sinh cũng sẽ được nghiên cứu về giáo dục ngay từ trung học phổ thông, được ươm tạo tài năng trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học giáo dục; được thụ hưởng các kết quả nghiên cứu xuất sắc nhằm nâng cao hiệu quả học tập từ các thành tựu nghiên cứu giáo dục của Trường ĐH Hà Tĩnh và các trường, viện nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước.

Học sinh được đào tạo tích hợp để phát triển năng lực toàn diện theo mô hình phát triển đánh giá năng lực của Trường ĐH Hà Tĩnh. Với hệ thống thư viện số, phòng học đa năng hiện đại, nhà thi đấu thể thao, phòng thí nghiệm…, học sinh có nhiều cơ hội rèn luyện kỹ năng, phát triển toàn diện.

Chương trình dạy học và giáo dục của Trường sẽ được tích hợp giữa chương trình chính khóa và các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm, nghiên cứu khoa học trên cơ sở đảm bảo nội dung theo các quy định hiện hành và yêu cầu đổi mới giáo dục; chương trình dạy học và giáo dục của Trường được tổ chức đáp ứng theo nhu cầu và năng lực người học, trong đó chú trọng phát triển năng lực ngoại ngữ để hội nhập quốc tế, phát triển thể chất, trải nghiệm thực tế và định hướng nghề nghiệp, nổi bật như:

– Bổ sung chương trình dạy học các bộ môn Toán, Văn, Ngoại ngữ và một số môn năng khiếu để học sinh lựa chọn theo định hướng tiếp cận năng lực và phù hợp với khả năng phát triển của học sinh; đáp ứng nhu cầu giáo dục chất lượng cao cho học sinh.

– Tăng cường năng lực ngoại ngữ, tổ chức hoạt động văn – thể – mỹ, tư vấn học đường. Học sinh đựợc thực nghiệm trong phòng thí nghiệm, thực hành, được trải nghiệm ngoài thực tế.

Ngoài ra, Trường có hệ thống kí túc xá hiện đại, thuận tiện cho học sinh ở các huyện xa, việc di chuyển từ kí túc xá lên phòng học, thư viện, nhà ăn hết sức thuận lợi bởi sự liên kết của các nhà cầu có mái che.

Với phương châm cung cấp dịch vụ giáo dục chất lượng cao, Trường Đại học Hà Tĩnh đã chuẩn bị sẵn sàng để chào đón các em học sinh trên phạm vi cả nước đến học tập, rèn luyện và nuôi dưỡng ước mơ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *