Sở Giáo dục – Đào tạo Hà Tĩnh tuyên dương, khen thưởng học sinh có hành động cao đẹp: Nhặt được của rơi trả lại người đánh mất

          Sáng ngày 17/12/2018, trong Lễ chào cờ đầu tuần tại Trường TH, THCS, THPT – ĐH Hà Tĩnh, đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã tiến hành tuyên dương và trao tặng Giấy khen cho những học sinh có hành động cao đẹp: Nhặt được của rơi trả lại người đánh mất.

Hai em học sinh có hành động cao đẹp đó là Đậu Việt Long và Nguyễn Văn Tiến Chiến đều là học sinh lớp 6A, Trường TH, THCS, THPT – ĐH Hà TĩnhĐược biết, trưa ngày 22/11/2018, trong khi đang dạo chơi ở khu nội trú của Nhà trường sau giờ ăn, hai em đã nhặt được hơn 9 triệu đồng của người khác đánh rơi. Ngay sau đó, các em đã nhanh chóng thông báo cho giáo viên chủ nhiệm và bàn giao lại số tiền cho Ban giám hiệu Nhà trường để tìm cách trả lại cho người đánh mất.

Nhằm biểu dương hành động cao đẹp và tính trung thực của các em, sáng ngày 17/12/2018, tại Lễ chào cờ đầu tuần của Nhà trường, đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã tiến hành trao tặng Giấy khen và tuyên dương các em trước toàn trường. Nhà giáo Đặng Quỳnh Diệp, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT khẳng định: “Hành động nhặt được của rơi trả lại người đánh mất của các em là những phẩm chất đạo đức hết sức cao đẹp, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Các em sẽ là những tấm gương sáng để học sinh trong toàn trường, cũng như trong toàn tỉnh, học tập và noi theo”.

Nhà giáo Đặng Quỳnh Diệp – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT

trao tặng Giấy khen cho các em học sinh có hành động cao đẹp

             Cũng nhân dịp này, thầy giáo Phan Đình Anh, Hiệu trưởng Nhà trường cũng đã gửi lời cảm ơn chân thành về sự động viên kịp thời của lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đối với các em học sinh, sự quan tâm đó sẽ là động lực để thầy và trò trong Nhà trường hoàn thành tốt mục tiêu giáo dục đã đề ra.

Tin và ảnh: Danh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *