Trường TH-THCS-THPT – ĐH Hà Tĩnh tăng cường dạy học trực tuyến trong thời gian học sinh nghỉ vì đại dịch COVID-19

Nhằm thực hiện tốt công văn số 793/BGDĐT- GDTrH ngày 12/3/2020 của Bộ GD&ĐT về việc tăng cường dạy học qua Internet, trên truyền hình trong thời gian nghỉ học để phòng, chống Covid-19, thực hện chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, trong thời gian qua Trường TH, THCS, THPT – ĐH Hà Tĩnh đã tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học trực tuyến, bước đầu đã mang lại hiệu quả tích cực và sự hứng thú cho học sinh toàn trường.

Ngay sau khi đại dịch COVID-19 bùng phát dữ dội khiến cho học sinh cả nước phải nghỉ học dài ngày, Ban Giám hiệu nhà trường đã nhanh chóng tìm hiểu các trang mạng, các ứng dụng dạy học trực tuyến và tổ chức tập huấn, phổ biến cho giáo viên toàn trường thực hiện nghiêm túc.

Cho đến hiện nay, toàn thể Cán bộ, Giáo viên trong Nhà trường đã sử dụng thành thạo các phần mềm đơn giản để tham gia giảng dạy, kiểm tra đánh giá và tổ chức hội họp một cách thành thạo. Vì thế, mặc dù thời gian nghỉ học đã kéo dài, nhưng bằng nhiều hình thức thông qua mạng Internet Giáo viên và học sinh Trường TH, THCS, THPT – ĐH Hà Tĩnh vẫn thực hiện dạy học theo thời khóa biểu mới, tổ chức kiểm tra, đánh giá học sinh và thường xuyên có sự trao đổi trong thời gian các em nghỉ học ở nhà.

Một số hình ảnh về dạy học trực tuyến tại Nhà trường:

Thầy giáo, Thạc sĩ Phan Đình Anh trực tiếp lên lớp tập huấn về dạy học trực tuyến cho giáo viên toàn trường

Các bài giảng được Giáo viên trình chiếu trực tiếp cho học sinh theo dõi trong quá trình học

Giáo viên và học sinh trong Nhà trường rất hào hứng

với việc dạy học trực tuyến thông qua các ứng dụng trên Internet

 

Tin: Danh Thanh