TRƯỜNG TH, THCS & THPT – ĐH HÀ TĨNH TÍCH CỰC CHUNG TAY TRONG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19!

 

Tới thời điểm hiện tại, dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp. Học sinh bậc THPT của Trường sẽ tiếp tục nghỉ học đợt 2 từ ngày 16/3/2020, còn học sinh các bậc Tiểu học và THCS vẫn đang được nghỉ học. Để chung tay cùng cả nước phòng chống đại dịch Covid-19, thầy và trò trường TH, THCS & THPT – ĐH Hà Tĩnh đã thực hiện tốt những công tác sau:
BCH Đoàn trường phối hợp cùng với tổ Y tế – Tư vấn tâm lý làm tốt việc đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào trường kết hợp với theo dõi sức khỏe và kiểm tra sĩ số các lớp hằng ngày. BCH Đoàn trường cùng với giáo viên chủ nhiệm và các CBGV trong toàn trường tuyên truyền cho học sinh thông tin về dịch covid-19 các biện pháp phòng chống virus corona bằng nhiều hình thức như tuyên truyền tại lớp, treo băng rôn, pano áp phích, đăng tải các thông tin chính thống trên các trang mạng xã hội, website của Nhà trường để học sinh được biết.
Đặc biệt, trong dịp này BCH Đoàn trường phối hợp với Tổ Hóa – Sinh – CN – TD pha chế thành công dung dịch sát khuẩn tay nhanh tại Phòng thí nghiệm Hóa học của Nhà trường. Dung dịch sát khuẩn được pha chế đúng theo tiêu chuẩn của Tổ chức y tế thế giới và phát miễn phí cho các lớp, các văn phòng sử dụng để sát khuẩn tay. Ngoài ra Chi đoàn giáo viên đã thực hiện công trình thanh niên nhỏ chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS HCM 26/3 là tặng tất cả các lớp học giá để dung dịch rửa tay sát khuẩn kèm theo bảng hướng dẫn sử dụng. Mặc dù các hoạt động dạy và học vẫn đang diễn ra bình thường nhưng toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh trong toàn trường luôn nêu cao tinh thần phòng chống dịch, không chủ quan mất cảnh giác để đảm bảo sức khỏe cho chính mình và cả cộng đồng.

Một số hoạt động phòng chống dịch bệnh của Nhà trường:

 

Trong thời gian nghỉ phòng chống dịch bệnh, Cán bộ, Giáo viên Nhà trường thường xuyên được cắt cử làm công tác vệ sinh, phong quang trường lớp

 

Học sinh được Cán bộ y tế kiểm tra thân nhiệt trước khi vào trường và khi ra về

Giáo viên và học sinh điều chế thành công dung dịch rửa tay nhanh

 

Sản phẩm dung dịch rửa tay nhanh được phân bổ về các lớp học và các phòng, ban của Nhà trường

Học sinh sử dụng dung dịch rửa tay nhanh tại lớp học hằng ngày

Nhà trường đã gắn các Bảng hướng dẫn giúp học sinh hiểu và biết cách phòng tránh dịch bênh