Trường TH, THCS, THPT – ĐH Hà Tĩnh tổ chức thành công chương trình “Tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường” năm học 2022-2023

Sáng nay, ngày 26/9/2022 Trường TH, THCS & THPT – ĐH Hà Tĩnh phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ – CA Tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức thành công chương trình “Tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường” năm học 2022-2023.

 

Tới dự buổi tuyên truyền có cô giáo TS. Nguyễn Thị Thanh Tâm – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường, cô giáo ThS. Trần Thị Anh Thư – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; có đồng chí Thiếu tá Nguyễn Huy Sửu – cán bộ tuyên truyền Phòng An ninh chính trị nội bộ – CA tỉnh Hà Tĩnh; cùng cán bộ giáo viên và học sinh khối 10 và 11 của Trường TH, THCS & THPT – ĐH Hà Tĩnh.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền

Như chúng ta đã biết tình trạng bạo lực học đường đang trở thành vấn đề nhức nhối, đáng lo ngại nhất của các phụ huynh và toàn xã hội. Thực tế, bạo lực học đường và xâm hại vị thành niên ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của tất cả các em học sinh, nhất là trong thời đại công nghệ 4.0 và mạng xã hội bùng nổ phát triển mạnh mẽ. Hiện nay nhiều hành vi bạo lực học đường, xâm hại vị thành niên dường như lại được “cổ xúy” khi những hình ảnh, clip bạo lực học đường được tung lên mạng mạng xã hội lại được đông đảo các tầng lớp xã hội quan tâm.

Tại buổi tuyên truyền đồng chí Thiếu tá Nguyễn Huy Sửu đã cung cấp cho các em học sinh các kiến thức về bạo lực học đường; các kĩ năng phòng tránh bạo lực học đường; kĩ năng phòng tránh xâm hại và cách ứng xử trên không gian mạng. Qua buổi tuyên truyền,  nhiều thầy cô giáo và các em học sinh đã được bổ sung thêm những kiến thức thiết thực về phòng chống bạo lực học đường, những kỹ năng xử lý khi gặp phải những tình huống bạo lực học đường và cách ứng xử trên không gian mạng.

Thiếu tá Nguyễn Huy Sửu – Cán bộ Phòng An ninh chính trị nội bộ – CA tỉnh Hà Tĩnh tuyên truyền cho các em học sinh

Trong buổi tuyên truyền sáng nay, nhiều câu hỏi băn khoăn thắc mắc của các em học sinh đã được giải đáp tận tình, thấu đáo, có chất lượng. Một số học sinh đã mạnh dạn chia sẻ về các trường hợp bạo lực học đường từng gặp phải, các em đã được tư vấn, trao đổi và được hướng dẫn các em biện pháp xử lý trong một số trường hợp cụ thể.

Về phía học sinh, em Ngô Thị Bảo Ngọc, học sinh lớp 10D chia sẻ: “Em rất thích những buổi tuyên truyền như thế này vì qua đó chúng em được biết thêm những kiến thức bổ ích, có cái nhìn đúng đắn hơn bạo lực học đường và tự bản thân em có những kĩ năng cần thiết để phòng tránh bạo lực học học đường cũng như có cách ứng xử phù hợp với lứa tuổi học sinh trên không gian mạng”

Học sinh hào hứng với kiến thức về phòng tránh bạo lực học đường

Buổi tuyên truyền thực sự gây ấn tượng, mang lại nhiều kiến thức, kĩ năng và có sức lan tỏa lớn. Đây là cơ hội để mỗi thầy cô giáo, các em học sinh nâng cao nhận thức về bạo lực học đường và cách ứng xử trên không gian mạng.

Trong thời gian tới, trường TH, THCS & THPT – ĐH Hà Tĩnh cùng với Đoàn thanh niên, Đội thiếu niên, Công đoàn nhà trường sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường góp phần nâng cao ý thức của các em học sinh trong việc nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật.

 

Tin và ảnh: Cẩm Vân