TƯNG BỪNG LỄ HỘI ÁO DÀI 2020 TẠI TRƯỜNG TH, THCS, THPT – ĐH HÀ TĨNH

Thực hiện kế hoạch và nhiệm vụ năm học, nhằm tôn vinh nét đẹp của tà áo dài Việt Nam, giúp cho học sinh có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về áo dài truyền thống, đồng thời qua hoạt động tập thể giúp các em có kinh nghiệm trong việc tổ chức, điều phối sự kiện cũng như gắn kết, tạo mối quan hệ tốt đẹp giữa học sinh trong nhà trường, chiều ngày 4/10/2020, Tổ Ngoại ngữ, REM, phối hợp với Đoàn trường đã tổ chức thành công “Lễ hội áo dài 2020”.

Tham dự Lễ hội có Tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh Tâm – Hiệu trưởng nhà trường, Thạc sĩ Trần Minh Đức – Phó Hiệu trưởng, Thạc sĩ Lê Thị Thảo, Tổ trưởng tổ Ngoại ngữ, Thạc sĩ Nguyễn Thị Cẩm Vân, Bí thư Đoàn trường cùng toàn thể giáo viên và học sinh khối THPT của nhà trường.

Trong hơn 2 giờ đồng hồ, khán giả đã được hòa mình vào không gian lễ hội, được chiêm ngưỡng màn trình diễn áo dài truyền thống và áo dài cách tân vô cùng ấn tượng của các học sinh khối lớp 10 và 11, được thưởng thức các tiết mục văn nghệ hấp dẫn, đặc sắc và cùng tham gia vào những trò chơi vui nhộn để tìm hiểu thêm kiến thức về tà áo dài của dân tộc.

Chia sẻ tại Lễ hội, Tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh Tâm nhấn mạnh: “Bên cạnh việc giảng dạy các kiến thức khoa học, nhà trường còn chú trọng việc giáo dục cho học sinh những nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc,  giáo dục những kĩ năng sống, đặc biệt là các kĩ năng thông dụng, thiết thực trong cuộc sống. Đó cũng chính là mục tiêu giáo dục toàn diện học sinh mà nhà trường đang hướng tới.

Mặc dù Lễ hội áo dài 2020 đã kết thúc song dư âm và ấn tượng tốt đẹp của nó vẫn còn đọng lại trong lòng đông đảo phụ huynh, các thầy cô giáo và các bạn học sinh của nhà trường. Xin hẹn gặp lại tại Lễ hội áo dài năm 2021!

Một số hình ảnh tại Lễ hội:

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc

Duyên dáng, thanh lịch trong tà áo dài

Hấp dẫn các trò chơi tìm hiểu về áo dài

Những chia sẻ sau khi tham gia Lễ hội

 

Tin và ảnh: Danh Thanh – Khắc Chính