Xúc động “Lễ tri ân và trưởng thành” của học sinh khối 12, niên khóa 2016 – 2019

“Cha mẹ cho chúng em một hình hài. Thầy cô cho chúng em cả một kho tàng kiến thức. Chỉ còn một thời gian ngắn nữa thôi, tất cả chúng em sẽ rời xa mái trường thân yêu này để bước vào đời. Phía trước tương lai của chúng em là một thế giới mới, rộng lớn hơn, đầy triển vọng nhưng cũng không kém phần khó khăn, vất vả.”

          Đó là những lời phát biểu đầy xúc động của em Hoàng Thị Thảo Linh, học sinh lớp 12 Anh, Trường TH, THCS, THPT – ĐH Hà Tĩnh tại buổi “Lễ tri ân và trưởng thành” cho học sinh khối 12, niên khóa 2016 – 2019 được tổ chức vào chiều thứ 7, ngày 11/5/2019 tại Nhà trường.

Tham dự buổi lễ có cô giáo, Thạc sĩ Lê Thị Hường – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Hà Tĩnh, Thầy giáo, Thạc sĩ Phan Đình Anh – Hiệu trưởng trường TH, THCS, THPT, các Thầy, Cô giáo trong Ban giám hiệu, Hội đồng Sư phạm nhà trường, cùng đông đảo quý bậc phụ huynh và toàn thể học sinh khối THPT.

Phát biểu tại buổi lễ, Thầy giáo, Thạc sĩ Phan Đình Anh đã  biểu dương những thành tích mà các em đã đạt được trong suốt những năm học tập ở trường, thầy cũng đã gửi lời cảm ơn chân thành tới các bậc phụ huynh đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các em được học hành, luôn luôn phối hợp với Nhà trường trong công tác dạy học và giáo dục học sinh, đồng thời khẳng định: “Lễ tri ân và trưởng thành là dịp để các em học sinh bày tỏ tấm lòng của người con đối với ông bà cha mẹ, của người học trò đối với thầy cô. Đây cũng sẽ là khoảnh khắc đánh dấu một bước ngoặt to lớn trong cuộc đời của mỗi học sinh khóa 2016 – 2019 khi các em đã trưởng thành, kể từ phút giây này, các em sẽ phải tự hoàn thiện bản thân, chuẩn bị những hành trang cần thiết để vào đời trên chính đôi chân của mình”.

Cũng tại buổi lễ này, em Hoàng Thị Thảo Linh, thay mặt cho 36 em học sinh khóa 1 của Nhà trường đã có những lời phát biểu tri ân công lao của cha mẹ, thầy cô rất chân tình, đầy xúc động khiến cho nhiều thầy cô, phụ huynh và học sinh rưng rưng nước mắt.

Ông Trần Hữu Khanh – phụ huynh học sinh – tâm sự: “Thay mặt cho các bậc phụ huynh, chúng tôi vô cùng biết ơn thầy cô đã dạy dỗ các con thành người. Thầy cô là những người đưa đò, sẽ đưa bao thế hệ học sinh của Trường TH, THCS, THPT – ĐH Hà Tĩnh sang sông, trưởng thành và thành đạt trong cuộc sống. Chúng tôi tin chắc rằng, với những gì đã được thầy cô trang bị các con của chúng tôi sẽ thành công với tương lai của mình. Mai này, dù ở đâu, làm gì, các con sẽ luôn nhớ về mái trường nơi có các thầy cô một thời dạy dỗ, dìu dắt và nuôi dưỡng tâm hồn của các con”

Cũng trong buổi lễ này, Nhà trường đã trao các phần thưởng cho các em đạt Học sinh giỏi cấp tỉnh, học sinh xuất sắc và những đoàn viên ưu tú của niên khóa 2016 – 2019.

Buổi “Lễ tri ân và trưởng thành” của học sinh khối 12 đã kết thúc nhưng dư âm của nó vẫn còn lắng đọng mãi trong tâm trí của Cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường. Xin chúc các em học sinh luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và đạt được mọi ước vọng trong tương lai của mình.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Văn nghệ chào mừng

Thầy giá, Thạc sĩ Phan Đình Anh phát biểu tại buổi lễ

Em Hoàng Thị Thảo Linh – lớp 12 Anh – phát biểu tri ân Thầy, Cô tại buổi lễ

Ông Trần Hữu Khanh – đại diện Hội phụ huynh chân thành cảm ơn quý Thầy, Cô

đã luôn quan tâm, ân cần dạy bảo các em trong những năm học vừa qua

Cô Tống Cẩm Lệ xúc động nói lời chia tay các em học sinh khối 12

Đại diện Hội phụ huynh tăng quà lưu niệm cho Nhà trường

Tặng quà cho học sinh và Đoàn viên xuất sắc

Hội đồng Sư phạm Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh khối 12

 

Tin và ảnh: Danh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *