Học sinh trường TH, THCS, THPT – ĐH Hà Tĩnh hào hứng với Kì thi học sinh giỏi toán Hoa Kỳ AMC 10/12 – 2019

Sáng ngày 13/2/2019, cùng với hơn 6000 học sinh trên cả nước, 32 học sinh khối THPT Trường TH, THCS, THPT – ĐH Hà Tĩnh đã tham gia Kì thi Học sinh giỏi Toán Hoa Kỳ AMC10/12 năm 2019.

Kỳ thi Toán học Hoa Kỳ (American Mathematics Competitions – AMC) là kì thi có lịch sử lâu đời được tổ chức bởi Hiệp hội Toán học Hoa Kỳ (Mathematical Association of America) từ năm 1950. Hàng năm có khoảng 350.000 thí sinh đến từ 6.000 trường từ 34 nước trên toàn thế giới tham dự. Các kì thi AMC được chia theo các khối lớp 8, 10 và 12. Trong đó, có khoảng 10.000 thí sinh đạt đủ điều kiện để được mời tham dự vòng thi tiếp theo AIME (American Invitational Mathematics Exams). Các kì thi AMC và AIME được mở cho tất cả các học sinh trên thế giới tham gia.

Ở Việt Nam, AMC được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2016. Đây là một sân chơi để học sinh trên cả nước có cơ hội tham gia một kỳ thi chuẩn Quốc tế. Các thí sinh có thể lựa chọn phiên bản tiếng Việt hoặc tiếng Anh của đề thi. Sau khi kết thúc, các bài thi được gửi trực tiếp sang Hoa Kỳ để chấm điểm.

Tại điểm thi trường TH, THCS, THPT – ĐH Hà Tĩnh, mặc dù là lần đầu tiên kì thi được tổ chức nhưng tất cả các em đều tham gia với tinh thần rất thoải mái và tự tin. Đây là cơ hội để các em được giao lưu, tiếp xúc với xu hướng hội nhập quốc tế, tạo ra sân chơi mở cho các em học sinh. Thông qua Kì thi, các em sẽ được tiếp cận hệ thống đánh giá năng lực Toán học tầm cỡ quốc tế để đo lường kết quả học tập trên cả 3 góc độ: Hiểu, áp dụng thực tế và khả năng lập luận, giúp các em được làm quen với những dạng toán có chiều sâu trong chương trình giáo dục phổ thông với nhiều câu hỏi liên quan ứng dụng toán học trong thực tế. Từ đó thúc đẩy sự hứng thú, niềm đam mê và thái độ học tập tích cực của các em không chỉ trong phạm vi môn toán mà còn những môn học khác nữa.

Trong vòng 1 tháng kể từ ngày thi, Hiệp hội Toán học Hoa Kỳ sẽ bắt đầu gửi kết quả tới các thí sinh.

Một số hình ảnh về Kì thi tại điểm thi Trường TH, THCS, THPT – ĐH Hà Tĩnh:

Toàn cảnh buổi Khai mạc kì thì

Giáo viên hướng dẫn thí sinh làm bài trên Phiếu trả lời

Các thí sinh chăm chú làm bài

 

Tin và ảnh: Thu Hằng – Trần Đô

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *