HỌC SINH TRƯỜNG TH – THCS – THPT ĐH HÀ TĨNH THAM GIA NGÀY HỘI STEM

Ngày 14/7, tại trường phổ thông Vinschool, cùng với 20 câu lạc bộ STEM tiêu biểu trên cả nước, câu lạc bộ STEM của trường TH – THCS – THPT Đại học Hà Tĩnh đã tham gia Ngày hội STEM.

Ngày hội STEM – ngày hội dành cho các bạn trẻ yêu công nghệ được tổ chức bới dự án Đại học VinUni của tập đoàn Vingroup, thu hút 20 câu lạc bộ STEME tiêu biểu đến từ các trường THPT có danh tiếng. Đây cũng là lần đầu tiên, một ngày hội quy mô về STEM (Khoa học- Công nghệ – Kỹ thuật – Toán học) được dẫn dắt bằng tư duy khởi nghiệp được tổ chức nhằm mang lại một sân chơi ý nghĩa dành cho học sinh THPT trong cả  nước.

Tham gia sân chơi này, câu lạc bộ STEM của trường TH – THCS – THPT Đại học Hà Tĩnh mang đến dự án “Nhà lưới thông minh”, đây là dự án thiết kế và lắp đặt hệ thống nhà lưới có trang bị các thiết bị cảm biến để tự động hóa việc tưới tiêu và điều chỉnh các thông số của môi trường trồng trọt nhằm phù hợp với các loại cây trồng ngắn ngày. Dự án này được đánh giá có tính khả thi cao và có thể triển khai thành mô hình kinh doanh trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh.

Ngoài dự án nhà lưới thông minh, các thành viên của câu lạc bộ STEM của trường còn tích cực tham gia các cuộc thi “Act inno”, “Rung chuông vàng” …, đây là cơ hội lớn để các bạn học sinh giao lưu, học hỏi và thể hiện các hiểu biết về công nghệ và tư duy khởi nghiệp. Các thành viên của câu lạc bộ cũng được trãi nghiệm nhiều sản phẩm công nghệ mới được trưng bày trong khuôn khổ triển lãm công nghệ.

Dưới đây là một số hình ảnh Ngày hội STEM:

Gian trưng bày dự án “Nhà lưới thông minh”

Đội thi Think Eco của câu lạc bộ STEM

Các thành viên đội thi giới thiệu dự án và trả lời các câu hỏi của BGK

Tham gia tranh tài ở cuộc thi Actinno

Tham gia tranh tài trong cuộc thi Rung chuông vàng

Hình ảnh các đội thi đến từ 20 câu lạc bộ STEM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *