Sinh hoạt chủ điểm “Lý Tự Trọng – Sáng mãi tên Anh”

270 học sinh là đoàn viên, đội viên trong nhà trường tham gia tích cực trong buổi sinh hoạt chủ điểm tháng 10 với chủ đề: “Lý Tự Trọng – Sáng mãi tên anh”.

Hòa trong không khí sôi nổi của cả nước đang hướng về Kỷ niệm 104 năm Ngày sinh Anh hùng, liệt sĩ Lý Tự Trọng (20/10/1914 – 20/10/2018) – người đoàn viên thanh niên cộng sản đầu tiên, người con ưu tú của quê hương Hà Tĩnh. Thực hiện Kế hoạch số 61-KH/TĐTN-BTG, ngày 02/10/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, sáng nay ngày 15 tháng 10 năm 2018, Liên chi đoàn Trường TH, THCS, THPT – Hà Tĩnh đã tổ chức buổi sinh hoạt với chủ đề: “Lý Tự Trọng – Sáng mãi tên anh”.

Về tham dự buổi sinh hoạt có Thạc sĩ Phan Đình Anh – Hiệu trưởng Nhà trường; Thạc sĩ Trần Văn Diệu – Bí thư liên chi đoàn, tập thể đoàn viên giáo viên cùng 270 học sinh là đoàn viên, đội viên trong nhà trường.

Buổi sinh hoạt được tổ chức dưới hình thức tọa đàm, nói chuyện đã giúp cho đội viên, đoàn viên thanh niên trong nhà trường hiểu rõ hơn về cuộc đời, thân thế sự nghiệp của anh hùng Lý Tự Trọng cũng như tinh thần cách mạng bất khuất của anh. Câu nói “Con đường của thanh niên chỉ là con đường cách mạng không thể có con đường nào khác” đã trở thành lý tưởng sống và vũ khí chiến đấu của thanh niên Việt Nam từ đó cho đến hôm nay và mãi mãi sau này.

Tham gia buổi sinh hoạt, đội viên và đoàn viên thanh niên trong nhà trường còn được xem bộ phim tư liệu: “Lý Tự Trọng – Người truyền lửa” để khắc sâu thêm những hiểu biết của mình về người anh hùng Lý Tự Trọng.

Buổi sinh hoạt kết thúc nhưng dư âm của nó sẽ còn đọng lại mãi trong lòng mỗi đội viên, đoàn viên trong nhà trường. Những bài học mà các em thu nhận được sẽ là hành trang về lý tưởng và tinh thần cách mạng để các em cống hiến nhiều hơn cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc mai sau.

Tin và ảnh: Danh Thanh, Trần Đô

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *