Trường TH, THCS, THPT – ĐH Hà Tĩnh tổ chức các lớp Bồi dưỡng đối tượng Đoàn và kết nạp Đoàn viên mới

Nằm trong chuỗi hoạt động của Tháng Thanh niên và chào mừng 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2022). Đoàn trường TH, THCS & THPT – Đại học Hà Tĩnh đã tổ chức các lớp Bồi dưỡng đối tượng Đoàn cho học sinh khối lớp 9 và kết nạp Đoàn cho các đội viên ưu tú.

 

Tham dự lớp Bồi dưỡng các em sẽ được học tập các nội dung: Một số vấn đề cơ bản về Đảng cộng sản Việt Nam; Một số vấn đề cơ bản về Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; Phấn đấu để trở thành người đoàn viên. Sau khi hoàn thành các nội dung chương trình các em được làm bài thu hoạch và được đánh giá một cách khách quan trước khi được công nhận hoàn thành lớp Bồi dưỡng đối tượng Đoàn.

Buổi lễ kết nạp đoàn viên mới có sự tham dự của đồng chí Cù Thị Nhung – Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Hà Tĩnh và thầy giáo Trần Minh Đức – Phó Hiệu trưởng Trường TH, THCS & THPT – ĐH Hà Tĩnh. Các đồng chí đã trực tiếp trao Sổ Đoàn viên, thẻ đoàn viên cho các thanh niên được kết nạp và dặn dò các em về nhiệm vụ của người đoàn viên trong thời gian tới.

Lễ kết nạp đoàn viên mới là hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng cho thanh niên góp phần xây dựng tổ chức Đoàn phát triển ngày càng vững mạnh. Những thanh niên được kết nạp đoàn hôm nay là những thành viên tiêu biểu của “Lớp đoàn viên 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2022)”. Các em đều là những đội viên ưu tú có phẩm chất, đạo đức tốt, có nhiều cố gắng, nỗ lực trong học tập, tin tưởng rằng các đội viên được kết nạp trong dịp này sẽ thực hiện tốt các nhiệm vụ của người đoàn viên, nỗ lực học tập, rèn luyện, phấn đấu để nâng cao hiểu biết, khẳng định được vị trí, vai trò của mình trong tổ chức Đoàn.

Một số hình ảnh tại lớp Bồi dưỡng đối tượng Đoàn và Lễ kết nạp đoàn viên mới:

Học sinh tham gia lớp Bồi dưỡng đối tượng Đoàn

Trao giấy Chứng nhận hoàn thành lớp Bồi dưỡng đối tượng Đoàn

Tổ chức kết nạp Đoàn cho các đội viên ưu tú

 

Tin và ảnh: Danh Thanh – Cẩm Vân