Trường TH, THCS, THPT – ĐH Hà Tĩnh tổ chức thành công Chuyên đề: “Công tác phòng chống ma túy trong trường học”

Chiều ngày 30/10/2019, hơn 300 học sinh khối THPT – Trường TH, THCS, THPT – ĐH Hà Tĩnh đã tham gia Chuyên đề: “Công tác phòng chống ma túy trong trường học” và kí cam kết phòng chống ma túy học đường.

Thực hiện kế hoạch năm học 2019-2020, nhằm mục đích tuyên truyền cho học sinh thấy rõ tác hại của tệ nạn ma túy; kiểm soát, ngăn chặn có hiệu quả tệ nạn ma túy và các tệ nạn xã hội khác xâm nhập vào trường học, tích cực đảm bảo tốt an ninh trật tự trong Nhà trường và địa phương, chiều ngày 30/10/2019, Đoàn Trường TH, THCS, THPT – ĐH Hà Tĩnh phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy – Công an tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức Chuyên đề: “Công tác phòng chống ma túy trong trường học” và kí cam kết phòng chống ma túy học đường cho học sinh khối THPT.

Tại buổi chuyên đề, Trung Tá Nguyễn Tuấn – Đội trưởng Phòng CSĐT tội phạm về ma túy đã thông tin đến học sinh và các thầy cô giáo về tình trạng sử dụng ma túy hiện nay, các loại chất kích thích và tác hại của chúng, cách phòng tránh thông qua những hình ảnh và sự trao đổi với học sinh.

Thông qua buổi tuyên tuyền đã giúp cho học sinh Trường TH, THCS, THPT – ĐH Hà Tĩnh, có được những kiến thức cơ bản nhất nhằm nhận biết các loại ma túy hiện nay, để các em có thêm những kiến thức về cách phòng, chống ma túy, ý thức rõ tác hại và  hậu quả nghiêm trọng của việc sử dụng ma túy đối với lứa tuổi học sinh.

Cũng tại buổi Chuyên đề, các em đã tham gia kí cam kết phòng chống tệ nạn ma túy.

Buổi chuyên đề là hoạt động thiết thực giúp đoàn viên thanh niên và học sinh nhà trường nhận thức đầy đủ hơn về tác hại của ma túy. Từ đó, nâng cao ý thức tự giác, phát huy vai trò, trách nhiệm, tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong công tác phòng chống tệ nạn ma túy nói riêng, tệ nạn xã hội nói chung.

Một số hình ảnh tại buổi chuyên đề:

Toàn cảnh buổi chuyên đề

Trung Tá Nguyễn Tuấn – Đội trưởng Phòng CSĐT tội phạm về ma túy nói chuyện chuyên đề

Học sinh được tìm hiểu thông tin tại buổi chuyên đề

Học sinh tham gia kí cam kêt phòng chống ma túy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *