Trường TH, THCS, THPT – ĐH Hà Tĩnh trao tặng Giấy khen cho học sinh nhặt được của rơi trả lại người đánh mất.

Sáng ngày 26/11/2018, trong Lễ chào cờ đầu tuần, BGH Trường TH, THCS, THPT – ĐH Hà Tĩnh đã tiến hành tuyên dương và trao tặng Giấy khen cho những học sinh có hành động cao đẹp: Nhặt được của rơi trả lại người đánh mất.

 

Hai em học sinh có hành động cao đẹp đó là Đậu Việt Long và Nguyễn Văn Tiến Chiến đều là học sinh lớp 6A, trường TH, THCS, THPT – ĐH Hà Tĩnh. Được biết, trưa ngày 22/11/2018, trong khi đang dạo chơi ở khu nội trú của Nhà trường sau giờ ăn, hai em đã nhặt được hơn 9 triệu đồng của người khác đánh rơi. Ngay sau đó, các em đã nhanh chóng thông báo cho giáo viên chủ nhiệm và bàn giao lại số tiền cho Ban giám hiệu Nhà trường để tìm cách trả lại cho người đánh mất.

Trước đó, vào ngày 14/11 các em Nguyễn Văn Tiến Chiến, Trương Hữu Ngọc Châu và Đặng Sỹ Trường Huy đều là học sinh lớp 6A đã nhặt được 50.000đ nhưng các em cũng nhanh chóng bàn giao cho Ban giám hiệu Nhà trường để tìm cách trả lại.

Nhằm biểu dương hành động cao đẹp và tính trung thực của các em, ngay trong sáng ngày 26/11/2018, tại Lễ chào cờ đầu tuần, Ban giám hiệu Nhà trường đã tiến hành trao tặng Giấy khen và tuyên dương các em trước toàn trường. Thầy giáo Phan Đình Anh, hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: “Hành động cao đẹp của các em là thành quả của quá trình giáo dục chú trọng đi sâu vào hình thành và phát triển nhân cách cho học sinh mà Nhà trường đang thực hiện. Các em dù còn nhỏ tuổi nhưng đã thể hiện được những phẩm chất đạo đức hết sức tốt đẹp, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ”. Đồng thời, thầy cũng đề nghị học sinh toàn trường tích cực rèn luyện, ra sức học tập, tu dưỡng để trở thành những công dân gương mẫu, những chủ nhân tương lại của đất nước.

BGH Nhà trường trao Giấy khen cho những học sinh có hành động cao đẹp

Nhân dịp này, Nhà trường cũng đã báo cáo và đề nghị Sở GD&ĐT, Công an phường Đại Nài kịp thời xem xét và có hình thức khen thưởng xứng đáng để những hành động cao đẹp của các em được lan tỏa rộng khắp không chỉ trong học sinh mà còn ra ngoài xã hội.

 

Tin và ảnh: Danh Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *