Tường TH, THCS, THPT – ĐH Hà Tĩnh tổng kết chuỗi hoạt động Chào mừng 77 năm ngày thành lập Quân đội ND Việt Nam

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2021), trường TH, THCS, THPT – ĐH Hà Tĩnh đã tổ chức cho học sinh các khối nhiều hoạt động ý nghĩa, bổ ích.

Khối Tiểu học tổ chức thành công hoạt động trải nghiệm “Một ngày làm Chú bộ đội” cho học sinh toàn khối. Tham gia buổi trải nghiệm các em được tìm hiểu những sinh hoạt, huấn luyện của các chú bộ đội, đồng thời, các em được trực tiếp trải nghiệm một số hoạt động trong quân ngũ. Từ đó, giúp các em hiểu được những khó khăn, vất vả của các chú bộ đội trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, hình thành cho các em tình yêu quê hương, đất nước ngay từ khi còn ngồi trên nghế nhà trường.

Liên đội đã phối hợp với Đoàn Thanh niên tổ chức thành công cuộc thi vẽ tranh chủ đề “Quân đội Nhân dân Việt Nam” cho học sinh khối Tiểu học và THCS với hơn 200 tác phẩm dự thi. Ban tổ chức đã lựa chọn 20 tác phẩm tham gia triển lãm và trao giải, trong đó giải Nhất thuộc về hai tác phẩm ” Một phút nghỉ ngơi” của bạn Trần Hà Khánh Nhi lớp 3A và tác phẩm “Chiến binh thầm lặng” của bạn Hoàng Gia Anh lớp 7A; bốn tác phẩm đạt giải Nhì là “Lính gác” của Võ Tá Khánh Sơn lớp 8A, “Hành quân” của Lê Nguyễn Hoàng Đức lớp 2A, “Giờ giải lao” của Đặng Linh Đan lớp 3A và tác phẩm “Chúc mừng ngày 22/11” của Nguyễn Đức Khôi Nguyên lớp 8A; các tác phẩm “Niềm vui của lính” của Hoàng Thùy Lâm lớp 5B, “Anh bộ đội” của Lê Thị Hồng Dương lớp 5A, “Cô bộ đội” của Hoàng Minh Hằng lớp 4A và tác phẩm “Đứng gác” của Hoàng Vân Hà lớp 4B đạt giải Ba cùng 10 tác phẩm khác đạt giải khuyến khích.

Cuộc thi cũng là dịp để các em bày tỏ tình cảm của mình đối với các đồng chí chiến sĩ của Quân đội Nhân dân Việt Nam, chúc lực lượng Quân đội Nhân dân Việt Nam không ngừng phát triển, lớn mạnh, mang lại bình yên cho nhân dân và đất nước.

Chiều ngày 20/12/2021, BCH Đoàn trường TH, THCS & THPT – ĐH Hà Tĩnh cũng đã tổ chức Lễ kết nạp Đoàn viên mới cho các thanh niên ưu tú đợt 2 nhằm chào mừng Kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944- 22/12/2021).  Buỗi lễ diễn ra một cách nghiêm túc, trang trọng tại Nghĩa trang Liệt sĩ Núi Nài. Tham gia buổi kết nạp, các đoàn viên mới đã hứa sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ của người đoàn viên thanh niên góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Nhìn lại kết quả đáng tự hào của chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2021) của trường TH, THCS, THPT – ĐH Hà Tĩnh để thêm tự hào và khẳng định vị thế của Nhà trường trong hệ thống giáo dục tỉnh nhà.

Một số hình ảnh tại chuỗi hoạt động:

Trải nghiệm “Một ngày làm chú bộ đội” của học sinh khối Tiểu học

Tổng kết, trao giải cuộc thi vẽ tranh của học sinh khối Tiểu học và THCS

Lễ kết nạp Đoàn viên mới của khối THPT

 

Tin và ảnh: Danh Thanh – Cẩm Vân