Dư âm Câu lạc bộ Văn học dân gian “Cội nguồn & Sáng tạo”

Làm sống lại các tác phẩm văn học dân gian, thắp ngọn lửa tình yêu, lòng đam mê, khả năng sáng tạo với văn hóa truyền thống. Đó là những nét chính của CLB Văn học dân gian “Cuội nguồn & Sáng tạo” do Tổ Xã hội tổ chức chiều ngày 23/12/2017.
Các em học sinh đến từ các lớp 6A, 6B, 10A, 10B, 11 Anh và 11 Toán đã trình diễn những tiết mục hết sức công phu, đẹp mắt, đầy tính sáng tạo, làm sống dậy bầu không khí dân giantrong lành, ngọt ngào, chân chất, dân giã mà thấm đượm ân tình, đạo nghĩa, thủy chung. Những làn điệu dân ca ba miền (Giận mà thương, Bèo dạt mây trôi, Cò lả, Bống bống bang bang, Tát nước đầu đình), những câu chuyện cổ tích, thần thoại (Sơn Tinh Thủy Tinh, Tấm Cám…) qua phần diễn xuất sang tạo, dí dỏm của các em trở nên hấp dẫn, sinh động, đưa lại những ấn tượng hết sức đặc biệt. Không những vậy, trong phần giao lưu với khán giả các em học sinh còn được củng cố và mở rộng thêm những kiến thứcvề văn học dân gian.
Câu lạc bộ Văn học dân gian “Cội nguồn và sáng tạo” là một hoạt động trải nghiệm bổ ích, làm sống lại các tác phẩm văn học dân gian trong môi trường diễn xướng mà sự hạn chế về thời gian và các điều kiện khác của giờ học trên lớp khó có thể làm được. Chương trình đã góp phần thắp lên trong các em học sinh ngọn lửa tình yêu, lòng đam mê, khả năng sáng tạo với văn hóa truyền thống – văn học dân gian- nơi lưu giữ hồn xưa đất nước.
Một số hình ảnh từ Câu lạc bộ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *